Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Việt Nam có không gian biển rộng lớn, giàu tiềm năng và giữ vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Biển không chỉ là không gian sinh tồn mà còn là không gian phát triển chiến lược, tạo động lực cho mục tiêu phát triển nhanh, xanh và bền vững.
Cùng với việc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn và kinh tế biển bền vững, Phó Thủ tướng khẳng định phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” cần trở thành phong trào xã hội sâu rộng, lâu dài và là hành động tự giác của mỗi người dân:
Một Việt Nam xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn không thể chỉ được tạo dựng bằng các khẩu hiệu hay những lời kêu gọi, mà phải bằng hành động cụ thể, bằng sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân. Bảo vệ môi trường hôm nay chính là bảo vệ tương lai của đất nước, bảo vệ cuộc sống của các thế hệ mai sau.
- Tp HCM trao tặng căn hộ cho nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư 106 tuổi
- Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO vinh danh là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới
- Nông sản Việt chuyển hướng sang Nam Á, củng cố thị trường trọng điểm.
Bình luận