VOV1 - Luật số 57/2024 về PPP; Luật số 90/2025 sửa đổi, bổ sung 8 Luật, trong đó có Luật PPP; Nghị định số 180/2025 về cơ chế, chính sách hợp tác công - tư trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số... đó là những cơ sở để khơi nguồn sáng tạo, mở lối đột phá phát triển lĩnh vực này.
VOV1 - Luật số 57/2024 về PPP; Luật số 90/2025 sửa đổi, bổ sung 8 Luật, trong đó có Luật PPP; Nghị định số 180/2025 về cơ chế, chính sách hợp tác công - tư trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số... đó là những cơ sở để khơi nguồn sáng tạo, mở lối đột phá phát triển lĩnh vực này.
VOV1 - Việt Nam cần có một Trung tâm tài chính quốc tế có các thiết chế tài chính đủ sức hấp dẫn nhà đầu tư đến tham gia. Các thiết chế này phải đủ đặc thù, vượt trội nhưng vẫn phù hợp với thông lệ quốc tế.
VOV1 - Hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam là sự hội tụ của cả điều kiện cần và điều kiện đủ. Trong đó, điều kiện cần đang đặt ra bức thiết, là sớm có một thiết chế phục vụ tập trung huy động các nguồn lực tài chính lớn và dài hạn, nhất là từ quốc tế, cho các mục tiêu phát triển...
VOV1 - Đầu tư công, xuất khẩu và tiêu dùng là những động lực tăng trưởng truyền thống cần tiếp tục phát huy. Kinh tế "Xanh - Sạch - Số" là những động lực tăng trưởng mới cần thúc đẩy mạnh mẽ. Trong đó, tài chính - ngân sách quốc gia sẽ là nguồn vốn mồi, là bệ đỡ cho các động lực tăng trưởng này.
VOV1 - Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Quân khu 2 đã được tăng cường, hỗ trợ thi công những vị trí khó khăn của dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, nhằm đảm bảo mục tiêu hoàn thành, đóng điện toàn bộ dự án vào ngày 19/8/2025 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.
VOV1 - Ngành hàng không Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào kết nối giao thương, du lịch và hội nhập quốc tế. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam-Vietnam Airlines là chủ lực trong vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á, đang khai thác 106 đường bay nội địa và quốc tế
VOV1 - Trước bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động và thách thức ngày càng gia tăng, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tận dụng hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA) để đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, giảm phụ thuộc vào một số thị trường truyền thống.
VOV1 - Các bộ, ngành và địa phương phải quyết tâm, quyết liệt, triển khai đồng bộ để xử lý hiệu quả nhà đất, tài sản công dôi dư sau khi sắp xếp, tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, không để thất thoát, lãng phí nguồn lực quốc gia.
VOV1 - Phát huy tinh thần của Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, chương trình và Bộ chỉ số CSI 2025 đã có những điều chỉnh, đổi mới thiết thực.
VOV1 - Trong bối cảnh thị trường thế giới được dự báo diễn biến phức tạp và khó lường, việc phát triển mạnh thị trường trong nước tiếp tục là "bệ đỡ" quan trọng giúp duy trì tăng trưởng kinh tế và ổn định sản xuất.
VOV1 - Thực hiện hiệu quả việc kiểm tra, giám sát và kiểm soát chống chuyển tải bất hợp pháp, gian lận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh, Cơ quan Hải quan, Bộ Tài chính đã chủ động xây dựng Chuyên đề, Kế hoạch trọng tâm trọng điểm trong công tác chống gian lận, xuất xứ hàng hóa