Lần đầu tiên ghép gan người khác nhóm máu

Lần đầu tiên ghép gan người khác nhóm máu

VOV1 - Bệnh viện TWQĐ 108 vừa ghi dấu một bước tiến y học quan trọng khi thực hiện thành công ca ghép gan bất đồng nhóm máu ở người lớn đầu tiên, với nữ bệnh nhân 20 tuổi và người hiến gan là bố của bệnh nhân.

Phòng ngừa, điều trị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Phòng ngừa, điều trị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

VOV1 - Với số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, việc phòng ngừa và điều trị bệnh dịch này cần được quan tâm đặc biệt. PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng tư vấn đến quý thính giả nội dung này

Điều trị kịp thời cho bệnh nhân đột quỵ

Điều trị kịp thời cho bệnh nhân đột quỵ

VOV1 - Với số ca đột quỵ đang tăng cao và ngày càng trẻ hóa, làm thế nào để phát hiện các dấu hiệu của đột quỵ? Có cách nào để phòng ngừa đột quỵ? Hiện nay việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. giúp giảm biến chứng của đột quỵ đang ngày càng được quan tâm. Mời quý vị và các bạn nghe nội dung sau.