VOV1 - Công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ nổ nhà máy pháo hoa ở thành phố Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc về cơ bản đã hoàn tất, sau khi số người thiệt mạng tăng lên 26.
VOV1 - Công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ nổ nhà máy pháo hoa ở thành phố Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc về cơ bản đã hoàn tất, sau khi số người thiệt mạng tăng lên 26.
VOV1 - Không ngoài lo ngại của giới phân tích, căng thẳng đã leo thang trở lại tại khu vực vùng Vịnh trong ngày đầu hải quân Mỹ triển khai chiến dịch giải cứu các tàu bị mắc kẹt ở eo Hormuz.
VOV1 - Số người thiệt mạng và thương vong trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc tăng mạnh, khiến Chủ tịch Tập Cận Bình phải ra chỉ thị ngay trong đêm, yêu cầu điều tra nhanh và nghiêm trị những người chịu trách nhiệm.
VOV1 - Trong bối cảnh thị trường dầu mỏ toàn cầu tiếp tục biến động, nhóm 7 quốc gia trong khuôn khổ OPEC+ đã thống nhất điều chỉnh sản lượng nhằm duy trì sự ổn định cung-cầu và hạn chế rủi ro giá dầu.
VOV1 - Căng thẳng tại eo biển Hormuz tiếp tục leo thang khi quân đội Mỹ xác nhận đã nổ súng và đánh chìm các tàu được cho là của Iran, trong nỗ lực mà nước này mô tả là nhằm mở lại tuyến hàng hải chiến lược.
VOV1 - Tổng thống Donald Trump cho biết ông mong đợi cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong vòng hai tuần tới, đồng thời khẳng định Mỹ đang giữ vị thế dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
VOV1 - Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) hôm nay (4/5) cho biết nguy cơ lây nhiễm hantavirus đối với cộng đồng hiện vẫn ở mức thấp, sau vụ bùng phát nghi liên quan đến một tàu du lịch có trụ sở tại Hà Lan, khiến 3 người tử vong và 3 người khác mắc bệnh.
VOV1 - Tuyên bố bất ngờ của tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) lên 25%, làm dấy lên nguy cơ leo thang căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương.
VOV1 - Quân đội Iran vừa chính thức lên tiếng khẳng định đã phóng tên lửa hành trình và triển khai máy bay không người lái gần các chiến hạm Mỹ tại eo biển Hormuz hồi sáng nay, nhằm ngăn các phương tiện tiến vào vịnh Ba Tư.
VOV1 - Trong dịp nghỉ lễ 1/5, video clip về một robot hình người tuần tra cùng lực lượng đặc nhiệm (SWAT) trên đường phố Thâm Quyến ở Quảng Đông, Trung Quốc, đã gây sốt trên mạng xã hội nước này.
VOV1 - Ngày 3/5 hàng năm là Ngày Hiến pháp Nhật Bản và năm 2026 này là kỷ niệm 79 năm bộ luật gốc này có hiệu lực. Mặc dù trong suốt gần 8 thập kỷ không hề được sửa đổi, nhưng mọi động thái nhằm thay đổi nội dung Hiến pháp đều gây một sự chia rẽ sâu sắc.