VOV1 - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) yêu cầu Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) tập trung cao nhất nguồn lực, “chạy nước rút”, quyết tâm hoàn thành đóng điện 14 dự án lưới điện 500kV và 220kV trong 5 tháng cuối năm 2026.
VOV1 - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) yêu cầu Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) tập trung cao nhất nguồn lực, “chạy nước rút”, quyết tâm hoàn thành đóng điện 14 dự án lưới điện 500kV và 220kV trong 5 tháng cuối năm 2026.
VOV1 - Thương mại thế giới vẫn tăng trưởng, nhưng các rào cản thương mại cũng gia tăng mạnh. Đây là nghịch lý được đưa ra trong Chỉ số hoạt động chính sách thương mại toàn cầu 2026 của WTO và IMF, báo hiệu những thay đổi trong cách vận hành của toàn cầu hóa.
VOV1 - Trước diễn biến thời tiết phức tạp và tình hình cung ứng điện trong hệ thống điện 6 tháng đầu năm 2026 có nhiều khó khăn, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã sớm có kế hoạch đảm bảo công tác sản xuất điện.
VOV1 - Với Thái Nguyên, trong năm đầu triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030, việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân không chỉ quyết định hiệu quả sử dụng nguồn vốn mà còn tạo dư địa thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
VOV1 - Cùng với đà tăng mạnh của công nghiệp và xuất khẩu, nhập siêu 7 tháng đã lên tới hơn 20,5 tỷ USD - cũng là mức cao nhất từ trước đến nay. Vì vậy, giải bài toán nhập siêu trong bối cảnh công nghiệp tăng trưởng cao đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
VOV1 - Đoàn khảo sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Tạ Đình Thi làm Trưởng đoàn vừa làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) về Lưới điện thông minh.
VOV1 - Ngày 3/8/2026, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm Trưởng đoàn đã làm việc với các nhà máy sản xuất ethanol (E100) tại miền Trung nhằm kiểm tra năng lực sản xuất nhiên liệu sinh học trong nước.
VOV1 - Xuất khẩu tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế trong 7 tháng năm 2026 khi tăng 21,7%, vượt mục tiêu đề ra. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt gần 659,6 tỷ USD và nhiều khả năng sẽ vượt mốc 1.000 tỷ USD trong cả năm 2026. Tuy nhiên, cán cân thương mại ghi nhận nhập siêu 20,52 tỷ USD.
VOV1 - Bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện trong những tháng cuối năm 2026, Hội nghị phối hợp vận hành hệ thống điện miền Nam quý II/2026 đã trao đổi về công tác phối hợp, chuẩn bị cấp điện phục vụ các sự kiện trong khuôn khổ Năm APEC 2027.
VOV1 - Cũng như Việt Nam, để thực hiện mục tiêu đạt đỉnh và trung hòa carbon, Trung Quốc đang đẩy nhanh xây dựng các khu công nghiệp không carbon. Đây là cơ hội để hai bên hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm.
VOV1 - Từ ngày 31/7 đến 2/8, tại Không gian "Sức sống hàng Việt", số 62 Tràng Tiền, Hà Nội, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm hàng chục sản phẩm đặc trưng đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn.