Thời sự 12h 4/8/2026: Đổi mới phổ biến, giáo dục pháp luật để xây dựng văn hóa tuân thủ pháp luật
VOV1 - Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất, Quốc hội khóa 16, sáng nay, các đại biểu thảo luận ở tổ về 3 dự án Luật: Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng và Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Quốc hội sáng nay thảo luận 3 dự án Luật, là Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng và Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại tổ cho rằng, Luật ngày càng phải gần gũi với thực tiễn, những quy định phải kiến tạo cho phát triển chứ không thể để sự việc xảy ra mới quy định lại thì sẽ bị chậm.

 

- Quốc hội sáng nay thảo luận 3 dự án Luật, là Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật về quân sự, quốc phòng và Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại tổ cho rằng những quy định phải kiến tạo cho phát triển chứ không thể để sự việc xảy ra mới quy định lại thì sẽ bị chậm.

- Dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Thủ tướng Lê Minh Hưng  yêu cầu: Biến uy tín đối ngoại thành các nguồn lực phát triển.

- Ngân hàng nhà nước cho biết, 4 ngân hàng thương mại nhà nước đã đăng ký số tiền 220.000 tỷ đồng để cho vay gói ưu đãi hướng đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, hướng đến các lĩnh vực ưu tiên.

- OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu trong tháng 9 thêm 188.000 thùng/ngày, nhằm đảm bảo nguồn cung phù hợp với diễn biến của thị trường.

- Những con sông huyết mạch của châu Âu như sông Ranh và Đa-nuýp cạn nước kỷ lục ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế khu vực.

 

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận