Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Chúng ta là một cộng đồng Asean, một gia đình Asean...mỗi quốc gia mạnh lên, tức là cả khối mạnh lên. Khi khối mạnh lên thì mỗi quốc gia được thụ hưởng sức mạnh của nội khối. Vì vậy, mỗi quốc gia cần phải hài hòa hóa phát triển độc lập, tự chủ của mình, nhưng đồng thời góp phần vào phát triển của các nước Asean; đi vào những lĩnh vực ưu tiên cùng với các nước Asean khác như: chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế sáng tạo... là nền tảng để phát triển nhanh và bền vững"
Kết thúc đối thoại, điều phối viên đánh giá những nội dung Thủ tướng chia sẻ là rất phù hợp với ASEAN và rất có ích. Thủ tướng mong các đại biểu tới Việt Nam với tinh thần cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động, cùng lớn mạnh, phát triển, cùng thụ hưởng thành quả, chia sẻ hạnh phúc khi làm việc cùng nhau.
-Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp đoàn đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7
-Ra mắt mô hình xe cứu thương 0 đồng của lực lượng Biên phòng Vĩnh Long
-Trần Bùi Bảo Khánh, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam giành ngôi Vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2025.
-Campuchia và Thái Lan đã ký Tuyên bố chung về thỏa thuận hòa bình
Bình luận