Ông Kim Jong Un: 5 năm tới là giai đoạn phát triển kinh tế từng bước và chất lượng cao của Triều Tiê
VOV1 - Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Un hôm qua (23/2) cho biết, 5 năm tới sẽ là giai đoạn phát triển kinh tế từng bước và chất lượng cao của Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 24/2, phát biểu tại phiên họp ngày 23/2 của Đại hội đại biểu lần thứ IX Đảng Lao động Triều Tiên, Tổng Bí thư Kim Jong Un tuyên bố, 5 năm tới sẽ là “giai đoạn ổn định, củng cố, phát triển kinh tế từng bước và chất lượng cao” của Triều Tiên.

Ông cho biết, chương trình nghị sự chính còn lại của đại hội là xây dựng kế hoạch 5 năm cho các lĩnh vực khác nhau và quyết nghị kết quả của kế hoạch. Thành tựu chính của đại hội phụ thuộc vào việc xác định phương hướng công tác trong 5 năm tới và cách thức tiến hành nghiên cứu, thảo luận để đảm bảo đạt được các mục tiêu trên các lĩnh vực.

Theo ông, việc hoàn thành kế hoạch 5 năm tới đòi hỏi tất cả các ban ngành, đơn vị của Triều Tiên phải tiếp tục mạnh mẽ thực hiện 3 cuộc cách mạng lớn về tư tưởng, công nghệ và văn hóa, đồng thời nhấn mạnh “chỉ bằng cách đề ra những nhiệm vụ mới trên các mặt tư tưởng, công nghệ và văn hóa thuận theo sự phát triển của thời đại, cũng như tiến hành một công cuộc hoàn toàn mới nhằm chuyển hóa thiên nhiên, con người và xã hội, mới có thể đảm bảo sự phát triển bền vững của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

Ông tuyên bố, nếu tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và nâng cao phúc lơi của nhân dân một cách vững chắc theo phương thức đấu tranh hiện tại, Triều Tiên “hoàn toàn có thể thay đổi diện mạo cả nước và giúp người dân có cuộc sống thịnh vượng”. Đến lúc đó, Đảng Lao động Triều Tiên có thể tự hào tuyên bố rằng mình đã hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ phục vụ nhân dân một cách trọn vẹn.

Cùng ngày, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa IX đã họp phiên toàn thể và phiên toàn thể mở rộng đầu tiên./.

VOV Trung Quốc

 

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận