Australia tiếp tục thu hồi thêm 2 loại kem chống nắng
VOV1 - Nỗi lo ngại về kem chống nắng tại Australia tiếp tục lan rộng khi cơ quan chức năng của nước này vừa công bố quyết định thu hồi thêm 2 loại kem chống nắng không đạt tiêu chuẩn như đăng ký.

Cơ quan Quản lý hàng hóa trị liệu Australia (TGA) vừa ra thông báo bắt đầu từ này sẽ thu hồi 2 loại kem chống nắng OutSide Beauty and Skincare’s  SPF 50+ Mineral Primer và kem chống nắng Salus Body &  Spa’s SPF 50+ Daily Facial. Lý do dẫn đến việc thu hồi 2 loại kem chống nắng này là vì công thức cơ bản của 2 loại kem chống nắng này không có nhiều khả năng có thể tạo ra độ chống nắng SPF nhiều hơn 21, tức là thấp hơn nhiều so với mức độ chống nắng là trên 50 như hãng thông báo.

Đây là 2 kem chống nắng mới được đưa vào danh sách bị thu hồi tại Australia sau khi Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng nước này phát hiện nhiều kem chống nắng sử dụng cùng một công thức cơ bản không thể tạo ra độ chống nắng SPF cao hơn 50 như hãng thông báo.

Vào tháng trước, Australia cũng đã quyết định thu hồi 18 loại kem chống nắng có cùng chung công thức cơ bản của các loại kem được xác định không đảm bảo chỉ số chống nắng như đã công bố. Không chỉ nghi ngờ về công thức cơ bản, Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia cũng phát hiện một số cơ sở xét nghiệm không đáng tin cậy, trong đó có Phòng thí nghiệm Princeton Consumer đặt tại Anh. Sau các phát hiện này, Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia đã yêu cầu phòng thí nghiệm Princeton Consumer giải thích và đề nghị các công ty sử dụng phòng thí nghiệm này cũng như sử dụng cùng một công thức cơ bản cho kem chống nắng đánh giá lại sản phẩm để khẳng định chất lượng như đã công bố.

Việt Nga/VOV Australia

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận