Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phải xác định rõ các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của EC nêu ra, xây dựng kế hoạch xử lý theo nhóm nội dung cần giải trình và nội dung phải khắc phục. Các bộ, ngành, Ban Chỉ đạo và các địa phương liên quan cần đồng loạt triển khai giải pháp, cập nhật số liệu, hoàn thiện báo cáo gửi EC theo hướng có thêm cơ sở thuyết phục hơn. Trong đó, các tồn tại phải được khắc phục theo từng mốc thời gian (ngắn hạn, trung hạn, dài hạn), đặc biệt là những việc có thể làm ngay trước thời điểm 19/4, khi EC ban hành báo cáo chính thức.
- PTT Trần Hồng Hà: Tăng cường giám sát và xử phạt nghiêm tàu cá vi phạm
- Trước bối cảnh chi phí logistics leo thang gây áp lực lên giá cả thị trường, các doanh nghiệp dẫn tàu đã đồng loạt giảm tối thiểu 10% phí dịch vụ cho tàu biển Việt Nam.
- TP.HCM đối mặt với áp lực lớn trước mục tiêu hoàn thành 28.500 căn nhà ở xã hội trong năm 2026 cũng như các mục tiêu dài hạn đến năm 2030.
- Bắc Ninh đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp
- Ngoại trưởng Đức thông báo việc Mỹ và Iran sẽ sớm có cuộc gặp trực tiếp
- Singapore công bố kế hoạch trở thành trung tâm giao dịch vàng toàn cầu
Bình luận