Ông Nguyễn Đình Hợi - người đàn ông 80 tuổi gần 40 năm giữ bình yên cho các con phố
VOV1 - Chuyện đêm hôm nay, chúng tôi sẽ kể với quý vị về tấm gương một người cao tuổi, dù đã bước sang tuổi 80 nhưng ông vẫn tâm huyết với công việc giữ gìn bình yên cho các tuyến phố, khu dân cư.

Ông là Nguyễn Đình Hợi, tổ trưởng Tổ bảo vệ An ninh trật tự số 4, phường Tây Hồ, Hà Nội. Gần 40 năm gắn bó với công việc giữ gìn trật tự khu phố, thì có tới 35 năm ông Nguyễn Đình Hợi đón giao thừa không phải ở nhà, mà là ngoài phố - giữa những con đường ông vẫn âm thầm làm nhiệm vụ mỗi ngày.

“Đấy là cái ham mê của tôi. Tôi ngồi nhà một mình tôi không chịu được đâu. Tôi cứ thấy mà những cái hiện tượng nó vi phạm trên đường, thậm chí là va chạm giao thông thế nọ thế kia là tôi đang đi tôi thấy là tôi cũng dừng lại để tôi giúp người ta xong là xuống giải thích cho người ta. Tôi sẽ làm hết sức mình khi nào không còn sức khỏe đến khi lực lượng không sử dụng nữa thì tôi nghỉ”.

Trước khi gắn bó với công việc “giữ bình yên” cho khu phố, ông Nguyễn Đình Hợi từng là chiến sĩ Cảnh vệ - làm nhiệm vụ bảo vệ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại nhà riêng trong những năm tháng chiến tranh. Sau 20 năm công tác, ông tiếp tục tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, ông vinh dự được trao tặng danh hiệu điển hình tiên tiến trong lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở (giai đoạn 2020 - 2025).

 

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận