Thành phố Huế: Ngập lụt trở lại, nhiều nơi sạt lở, chia cắt giao thông
VOV1 - Sau nhiều ngày lũ rút, đêm qua và sáng nay (3/11), mưa lớn làm nước lũ tại thành phố Huế lên nhanh. Những trận mưa như trút, nước cuồn cuộn đổ về hạ lưu khiến nhiều tuyến đường nội thành ngập sâu. Các khu vực trũng thấp ngập sâu trở lại, trong khi vùng miền núi tiếp tục xảy ra sạt lở đất...

Tại các phường trung tâm như Phú Xuân, An Cựu, Thuận Hóa… nhiều tuyến đường nước ngập sâu đến đầu gối. Người dân tất bật kê cao đồ đạc, di chuyển tài sản tránh lũ. Ông Nguyễn Đức Dũng, sống ở đường Chi Lăng, phường Phú Xuân, thành phố Huế lo lắng, lụt chồng lụt, dọn chưa xong thì nước lại lên.

‘Từ tối hôm qua đến nay, lũ lụt vào nhà buộc phải dọn dẹp đồ đạc lên cao. Hiện tại, tổ dân phố, nhân dân ở tại địa phương thường xuyên túc trực ở vùng sâu để chuyển những người lớn tuổi và trẻ em nhỏ ở vùng sâu lên vùng cao để trú ẩn an toàn và có những chuyến hàng cứu trợ”.

Hiện nước lũ đang dâng cao tại nhiều khu vực trung tâm thành phố Huế, chia cắt nhiều tuyến đường khiến phương tiện không thể di chuyển. Anh Nguyễn Đức Việt, ở phường An Cựu, thành phố Huế cho biết, xóm anh giờ nước ngập gần đến cửa sổ:

“Tình hình ngập lụt là hàng hóa trôi hết, trong nhà giờ mọi người nhìn vô trong thấy đồ đạc trôi lềnh bềnh. Xóm mình bây giờ, các hộ dân hỗ trợ nhau bưng đồ chồng lên, tủ lạnh, máy giặt, người dân đều hỗ trợ nhau. Chính quyền cũng bơi thuyền vào hỗ trợ hoặc ai có nhu cầu là họ giúp đỡ, chở đi nơi khác.”

Ở vùng núi và trung du của thành phố Huế cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề. Tại xã Khe Tre vào khoảng 6 giờ sáng ngày 3/11, mưa lớn kéo dài đã làm sập mố cầu Phú Mậu, Km20+25 trên Tỉnh lộ 14B, đoạn nối xã Khe Tre với trung tâm thành phố Huế. Sự cố này đã chia cắt hoàn toàn giao thông làm 3 xã: Khe Tre, Nam Đông và Long Quảng bị cô lập. 

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế liên tục phát cảnh báo, khuyến cáo người dân tuyệt đối không qua lại khu vực ngập sâu, cầu tràn, ngầm nước xiết; đồng thời hướng dẫn sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Ông Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Huế cho biết:

“Diễn biến mưa lũ ở thành phố Huế rất phức tạp. Hiện mực nước trên sông Hương và sông Bồ vẫn ở mức cao, dự báo mưa còn tiếp tục trong ngày hôm nay. Tình hình ngập lụt có thể kéo dài, gây nhiều khó khăn cho việc đi lại và hỗ trợ bà con.”

Hiện, nhiều nơi ở thành phố Huế chìm trong nước lũ, giao thông bị gián đoạn, các lực lượng cứu hộ, dân quân vẫn túc trực, hỗ trợ các hộ dân di chuyển đồ đạc lên cao, tiếp tế nhu yếu phẩm cho bà con./.

 Lê Hiếu/VOV Miền Trung

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận