Trẻ em dưới 6 tuổi là nhóm đầu tiên được phường Phú Thượng ưu tiên trong đợt khám sức khỏe định kỳ miễn phí lần này. Cùng với những em nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng được kết hợp khám sức khỏe, còn có gần 100 học sinh trường mầm non của phường cũng được đưa đến trạm y tế để khám tổng quát trong ngày đầu tiên.
Người cao tuổi cũng là nhóm được phường Phú Thượng ưu tiên khám sức khỏe miễn phí đợt đầu tiên này. "Tôi được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến trạm y tế được các y bác sĩ phục vụ nhiệt tình. Đây cũng là dịp phát hiện bệnh sớm (nếu có bệnh) để điều trị kịp thời. Rất cảm ơn Đảng, Chính phủ đã có chính sách quan tâm đến người dân."- Ông Nguyễn Văn Cường 58 tuổi, tổ dân phố số 8, phường Phú Thượng cho biết.
"Tôi bị bệnh huyết áp cao và bệnh về xương khớp, hàng tháng đến trạm khám và lĩnh thuốc điều trị bệnh mạn tính. Hôm nay, được khám tổng quát theo chính sách miễn phí mỗi năm một lần của Nhà nước, giúp tầm soát toàn bộ cơ thể xem thể trạng ra sao để có hướng cải thiện, điều trị."- Bà Công Thị Nga 76 tuổi, tổ dân phố 23, phường Phú Thượng chia sẻ.
Theo ông Bùi Thế Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân phường Phú Thượng, khám sức khỏe miễn phí toàn dân là một chủ trương hết sức nhân văn, có ý nghĩa thiết thực đối với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngay tại cơ sở.
“Chương trình này không chỉ giúp người dân được tư vấn, khám, phát hiện sớm bệnh tật và các yếu tố nguy cơ, mà còn lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho từng, tạo nền tảng quản lý sức khỏe liên tục, lâu dài. Đây cũng là bước cụ thể hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh, góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, phát triển bền vững.”- Ông Bùi Thế Cường khẳng định.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày 01/07 và 02/07, chương trình khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh tật miễn phí được triển khai tại 49 xã phường đầu tiên, sau đó tổ chức đồng loạt trên toàn thành phố, với hơn 9 triệu người thuộc diện được khám và hướng tới quản lý sức khỏe toàn dân trên hồ sơ điện tử ./.
Văn Hải/VOV1
Bình luận