THỜI SỰ 18H 11/5/2025: Tăng giá điện 4,8%: Người dân tiết kiệm sử dụng điện để giảm áp lực chi tiêu
VOV1 - Bắt đầu từ hôm qua, 10-5 giá bán lẻ điện bình quân tăng thêm 4,8%, từ 2.103,11 đồng lên 2.204,07 đồng/kWh (chưa gồm VAT). Với đợt điều chỉnh này, mỗi hộ gia đình sẽ phải trả thêm bình quân từ hơn 4 nghìn đồng đến 62 nghìn đồng/tháng phụ thuộc lượng điện tiêu thụ.

Ghi nhận ý kiến của nhiều hộ gia đình sống ở chung cư, hầu hết các thiết bị đều dùng điện từ nấu ăn, máy giặt, máy sấy, máy rửa bát, tủ lạnh, điều hòa… Trong khi chi phí sinh hoạt tăng, thu nhập giảm, nhiều hộ đã hạn chế sử dụng các thiết bị điện để tiết kiệm điện.

Quan sát trên thị trường, đã bắt đầu có hiện tượng giá một số mặt hàng “té nước theo mưa”, lập tức được điều chỉnh sau thông tin giá điện tăng. Với việc tăng giá điện hiện nay, đòi hỏi người tiêu dùng phải tăng cường tiết kiệm điện. Cùng với đó, cơ quan chức năng phải xử lý tình trạng lợi dụng tăng giá điện, “té nước theo mưa” gây ảnh hưởng đến đời sống người dân và tâm lý xã hội.

- Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga trong giai đoạn hợp tác mới.

- “Động lực mới cho phát triển kinh tế”  - Bài viết của Tổng bí thư Tô Lâm yêu cầu tập trung thực hiện một số công tác cấp bách để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân.

- Cả nước đã xóa được gần 209.000 căn nhà tạm, nhà dột nát. Với ý nghĩa mỗi căn nhà là "một món quà"- "một tình thương"- " một mái ấm",  Thủ tướng Chính phủ đề nghị các địa phương phải hoàn thành xong nhà cho gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7 và hoàn thành xong nhà cho người công với cách mạng trước 2/9.

- Hà Nội ứng dụng hiệu quả camera giám sát xả rác không đúng quy định.

- Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất cuộc đàm phán trực tiếp với Ukraine nhằm chấm dứt hơn 3 năm xung đột sẽ diễn ra vào ngày 15/5 tới tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

- Kiến trúc sư của Việt Nam Trần Thị Ngụ Ngôn được vinh danh là người chiến thắng Giải thưởng Đa dạng trong kiến trúc năm nay tại Italia.

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận