Theo dòng Thời sự chiều 25/6/2025
VOV1 - Hơn 3100 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng nhái bị xử lý, chỉ sau một tháng cao điểm kiểm tra hàng hoá trên cả nước.

 

Một con số không gây bất ngờ, bởi có lẽ ai cũng nhận thấy, hàng giả, hàng nhái vừa len lỏi ngoài chợ, vừa hiện diện khắp các sàn thương mại điện tử, livestream bán hàng, thậm chí cả trong trường học và bệnh viện.

Sự việc đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận với nhiều câu hỏi: Phải chăng những chiến dịch truy quét mới chỉ chạm vào phần nổi của “tảng băng chìm”? Vì sao hệ thống pháp luật và lực lượng quản lý được trải dày từ biên giới đến khu dân cư, vậy mà hàng giả, hàng nhái vẫn “sống khỏe”? Điều gì khiến một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng sẵn sàng tiêu thụ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, miễn không gây nguy hại sức khỏe? Thói quen mua - bán hàng nhái liệu có dễ dàng bị xóa sổ bởi mệnh lệnh hành chính nóng vội? Cần làm gì để giải  quyết triệt để vấn đề đã âm ỉ bức xúc nhiều năm, gây hệ lụy khôn lường?

 

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận