Tổng công ty Điện lực miền Bắc cơ bản hoàn thành khôi phục cấp điện sau bão số 1 (MAYSAK)
VOV1 - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, đến 19h tối 06/7/2026, các đơn vị Điện lực đã khôi phục cấp điện cho 85.414/89.781 khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 01 (MAYSAK) và hoàn lưu sau bão, đạt 95,13%. Hiện còn 4.367 khách hàng chưa được khôi phục cấp điện do còn mưa ngập.

Ngay sau khi bão tan, EVNNPC đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện và vật tư, triển khai đồng bộ các phương án kiểm tra hiện trường, xử lý sự cố và khôi phục vận hành lưới điện. Với tinh thần "Khẩn trương - An toàn - Hiệu quả", công tác khắc phục được triển khai liên tục, góp phần nhanh chóng thu hẹp phạm vi ảnh hưởng và khôi phục cấp điện cho phần lớn khách hàng chỉ sau hơn một ngày.

Hiện các khách hàng chưa được khôi phục cấp điện chủ yếu tập trung tại khu vực Móng Cái và Hải Hà (Quảng Ninh). Do mưa vẫn còn diễn ra tại một số vị trí, các đơn vị chưa thể tiếp cận hiện trường để đóng điện trở lại. EVNNPC sẽ hoàn tất việc khôi phục cấp điện ngay khi điều kiện thời tiết và hiện trường bảo đảm an toàn.

Với những kết quả đã đạt được, EVNNPC đã cơ bản hoàn thành công tác khắc phục ảnh hưởng của bão số 01 đối với hệ thống điện trên địa bàn quản lý. Những vị trí còn lại đang được các đơn vị tập trung xử lý dứt điểm để sớm đưa dòng điện trở lại phục vụ người dân.

Một số hình ảnh vượt mưa, nỗ lực xuyên đêm cấp điện trở lại cho khách hàng:

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận