Liên Bộ Công Thương-Tài chính điều hành giá xăng dầu từ 23h45 ngày 10/3/2026: Chi mạnh Quỹ bình ổn!
VOV1 - Tại kỳ điều hành giá lần này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định chi sử dụng quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng sinh học E5RON92: 4.000 đồng/lít, xăng RON95: 4.000 đồng/lít, dầu điêzen: 5.000 đồng/lít, dầu hỏa: 4.000 đồng/lít, dầu madút: 4.000 đồng/kg.

Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa có văn bản hoả tốc về việc điều hành giá xăng dầu, áp dụng từ 23 giờ 45 ngày 10/3/2026. Tại kỳ điều hành này, cơ quan quản lý không trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng. Đồng thời, chi sử dụng Quỹ Bình ổn ở mức khá mạnh để kiềm chế đà tăng của giá xăng dầu trong nước.

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, giá bán lẻ tối đa các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh như sau:

Xăng E5RON92: không cao hơn 26.570 đồng/lít, tăng 1.344 đồng/lít.

Xăng RON95-III: không cao hơn 29.120 đồng/lít, tăng 2.073 đồng/lít.

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 30.717 đồng/lít, tăng 478 đồng/lít.

Dầu hỏa: không cao hơn 32.385 đồng/lít, giảm 2.706 đồng/lít.

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 24.707 đồng/kg, tăng 3.380 đồng/kg.

Liên Bộ cho biết việc điều hành nhằm bám sát diễn biến giá xăng dầu thế giới, đồng thời sử dụng Quỹ Bình ổn để hạn chế mức tăng của giá xăng dầu trong nước.

Tại văn bản này, Bộ Công Thương nhấn mạnh, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện điều hành giá và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.

Bộ cũng tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường để có biện pháp điều hành giá phù hợp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu có trách nhiệm thực hiện và báo cáo tình hình để Bộ Công Thương và Bộ Tài chính giám sát theo quy định.

Nguyên Long

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận