Trong không khí phấn khởi ngày đầu xuân mới 2026, Binh Chủng Đặc công đã tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" ở thao trường xã Liên Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Công tác chuẩn bị cây trồng đã được các đơn vị trong binh chủng làm chu đáo, từ gieo trồng, đánh bầu cây giống, đào hố trồng cây. Từ sáng sớm, các bầu cây xanh tốt đã được chuyển lên đồi, phục vụ cho lễ trồng cây với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ.
Chỉ trong buổi sáng nay 22/2, Binh chủng Đặc công đã trồng hàng nghìn cây xanh, mở đầu cho kế hoạch năm 2026 trồng trên 53 nghìn cây và 200 héc ta rừng.
Để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch trồng cây trong năm nay và những năm tiếp theo, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duẩn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Đặc công đề nghị các cơ quan, đơn vị, nhà trường tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Quốc phòng về tổ chức phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và có biện pháp chăm sóc bảo vệ cây xanh.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duẩn nêu rõ: “Các cơ quan, đơn vị và nhà trường rà soát quy hoạch quỹ đất, điều chỉnh kế hoạch và tổ chức trồng cây, trồng rừng cho phù hợp, bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền, ban ngành, địa phương nơi đóng quân thực hiện đồng bộ các giải pháp trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, phòng chống cháy rừng. Từ việc gieo một hạt mầm, trồng một cây xanh đến việc bảo vệ chăm sóc từng vườn cây, cánh rừng đều là những hành động nhân văn đầy ý nghĩa.”
Là đơn vị được chọn làm địa điểm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm nay, 100% cán bộ, giáo viên, học viên của Trường Sĩ quan Đặc công đã tham gia Tết trồng cây. Tiến sỹ Trần Trọng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sĩ Quan Đặc công cho biết, nhà trường đã quán triệt, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học viên về ý nghĩa, giá trị của Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ: “Trường Sĩ quan Đặc công là nơi vừa đăng cai vừa là địa điểm trồng cây gây rừng của Binh chủng. Mỗi một năm trồng hàng nghìn, hàng vạn cây xanh, trong đó có cây lấy gỗ, cây bóng mát, cây ăn quả, cây cho bộ đội sinh tồn, dã ngoại. Trường Sĩ quan Đặc công quyết tâm là trồng cây nào sống cây đó, và chăm sóc để tạo cảnh quan môi trường trong đơn vị và tạo rừng trên địa bàn nơi đơn vị đóng quân.”
Trước đó, năm 2025, Binh chủng Đặc công đã trồng được hơn 100 nghìn cây lấy gỗ, cây bóng mát, cây ăn quả và trên 300 héc ta rừng, góp phần quan trọng phủ xanh đất trống, đồi trọc, làm giảm tác động của biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo cảnh quan, môi trường.
Nguyên Nhung VOV1
Bình luận