Hà Nội: Tất cả đã sẵn sàng cho ngày bầu cử 15/3
VOV1 - Thông tin từ các xã phường, đơn vị bầu cử trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được hoàn tất.

Tại phường Vĩnh Hưng, thuộc đơn vị bầu cử số 8, thành phố Hà Nội mặc dù mọi công việc chuẩn bị cho ngày hội non sông đã hoàn tất từ nhiều ngày trước, nhưng Uỷ ban bầu cử phường, các tổ bầu cử, thành viên tổ bầu cử…. vẫn thường xuyên rà soát lại các phần việc, nhằm đảm bảo mọi kế hoạch, chi tiết đều được chu đáo nhất, tránh các sai sót, dù nhỏ nhất có thể xảy ra. 

Ông Nguyễn Đức Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng, Hà Nội cho biết, do bắt tay thực hiện quyết liệt, chu đáo ngay trong những ngày đầu của kế hoạch, nên phường Vĩnh Hưng là một trong những địa bàn sớm hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

“Ngay sau khi thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch rất chi tiết cho mọi phần việc, trong đó có công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ ở các điểm bỏ phiếu ở các điểm bỏ phiếu trước, trong và sau bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được làm từ sớm, từ xa để đảm bảo ngày bầu cử tuyệt đối an toàn, thành công”- Ông Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh.

Tương tự tại phường Từ Liêm, đơn vị có 52 khu vực bỏ phiếu cũng đã sẵn sàng chờ đón gần 79 nghìn cử tri trên địa bàn phường đi bỏ phiếu vào ngày mai. Ông Bùi Ngọc Kính, Phó Chủ tịch UBND phường Từ Liêm cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhất là tầm quan trọng sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phường Từ Liêm đã chủ động tất cả các nội dung theo đúng kế hoạch, tiến độ, được cấp trên đánh giá cao:

“Có thể nói đến giờ phút này phường Từ Liêm chúng tôi đã sẵn sàng cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 vào ngày mai 15/3. Mọi phần việc đều được rà soát đi rà soát lại rất kỹ lưỡng, đảm bảo các yêu cầu đặt ra” - ông Bùi Ngọc Kính khẳng định.

Không chỉ tại các phường, ở các xã khu vực nông thôn, miền núi của thành phố Hà Nội công tác chuẩn bị cho ngày hội non sông cũng được cấp uỷ, chính quyền địa phương chuẩn bị từ sớm, từ xa.

Tại xã Suối Hai - xã miền núi, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, địa bàn dân cư phân tán việc sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã được hoàn tất từ nhiều ngày trước.

"Chúng tôi là người dân thiểu số, được tuyên truyền sâu rộng về chính sách của nhà nước. Chúng tôi mong muốn những người được bầu trong kỳ này quan tâm sâu sắc đến văn hóa của dân tộc, để chúng tôi giữ gìn bản sắc dân tộc cho các con, các cháu sau này."

"Chúng tôi cũng rất là kỳ vọng là mong muốn là trong cuộc bầu cử này chúng tôi sẽ lựa chọn được những người thật sự là có đạo đức, có tâm, có tầm để xứng đáng vào lãnh đạo, để đưa cái thôn dân, quê hương của chúng tôi ngày càng đổi mới hơn"- người dân xã Suối Hai mong muốn.

Từ thực tế ở xã Suối Hai cho thấy, tại một địa bàn miền núi còn không ít khó khăn, công tác chuẩn bị bầu cử đã được triển khai đồng bộ từ chính quyền đến từng khu dân cư. Không chỉ đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát cử tri, địa phương còn chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, tổ chức kiểm tra từng khu vực bỏ phiếu, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, đúng tiến độ.

Ông Nguyễn Ngọc Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Suối Hai cho biết: "Theo tinh thần chỉ đạo chung của thành phố, chúng tôi đã triển khai ngay từ những ngày đầu tiên trong năm. Đó là thành lập các ban bầu cử, Ủy ban bầu cử, hội đồng bầu cử và các tổ bầu cử. Hiện nay trên địa bàn xã Suối Hai chúng tôi đã hoàn thành công tác hiệp thương ba vòng, đã niêm yết danh sách cử tri. Hiện tại trên địa bàn xã Suối Hai thì chúng tôi có 25.251 cử tri... về cơ bản chúng tôi đã hoàn thành công tác chuẩn bị."

Sự chủ động, sớm hoàn tất công tác chuẩn bị của các xã, phường sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc bầu cử biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trên địa bàn thành phố Hà Nội vào ngày mai.

                                                                                                                                       Huy Nam/VOV1

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận