Lào Cai mưa lớn gây ngập úng cục bộ, thí sinh đội mưa đến trường thi
VOV1 - Sáng nay (27/6), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai có mưa, đặc biệt tại thành phố Lào Cai và một số khu vực vùng cao của huyện Mường Khương xuất hiện mưa lớn gây ngập úng, sạt lở. Mưa lớn đầu giờ sáng khiến nhiều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải đội mưa tới trường.

Lượng mưa ghi nhận tại các khu vực trung tâm thành phố Lào Cai và các xã Tả Gia Khâu, Pha Long của Mường Khương đều vượt ngưỡng cảnh báo trên 50mm.

Mưa lớn khiến một số tuyến đường tại thành phố Lào Cai như Lê Thanh, Hàm Nghi, Trần Phú… bị ngập cục bộ. Tuy nhiên, mưa diễn ra trong thời gian ngắn nên nước dâng lên và rút đi khá nhanh.

Còn tại huyện Mường Khương, mưa lớn cũng khiến một số khu vực bị sạt lở, đặc biệt trên tuyến Quốc lộ 4D đoạn qua xã Tung Chung Phố bị sạt lở nặng, đất đá vùi lấp toàn bộ mặt đường, chia cắt giao thông giữa các xã vùng cao với trung tâm thị trấn.

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, Ban Quản lý bảo trì đường bộ Lào Cai đã huy động máy móc, nhân công khắc phục sạt lở.

Gần trưa, hầu hết các khu vực mưa đã tạnh, thời tiết nắng ráo trở lại.

Sáng 27/6 cũng là thời điểm diễn ra buổi thứ 3 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Qua tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, hoạt động tại 26 điểm thi trên toàn tỉnh đều bình thường, nghiêm túc và đúng quy chế; các thí sinh tham gia đông đủ, những trường hợp vắng (trừ thí sinh tự do) đều có lý do./. 

An Kiên/VOV Tây Bắc

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận