Hàng chục ngàn người đội nắng chờ chiêm bái Xá lợi Đức Phật
Thứ bảy, 15:58, 03/05/2025
VOV1 - Hàng chục ngàn người từ khắp nơi đội nắng, xếp hàng chờ vào Bảo tháp chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để chiêm bái Xá lợi Đức Phật Thích Ca.
Chùa Thanh Tâm là nơi tôn trí Xá lợi của Đức Phật (bảo vật quốc gia Ấn Độ) được Giáo hội Phật giáo Việt Nam cung thỉnh, tiếp nhận để phục vụ người dân chiêm bái trong khuôn khổ của Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc - Vesak 2025.
Từ sáng sớm 3/5, con đường dẫn vào chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã đông nghịt người dân từ các nơi tìm tới.
Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được tôn trí trong tháp, đặt tại Chánh điện chùa Thanh Tâm và được bảo vệ nghiêm ngặt.
Các Phật tử rồng rắn xếp hàng dài chờ vào Bảo tháp chùa Thanh Tâm để chiêm bái Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Mặc dù được thông báo, công tác phục vụ người dân đến chiêm bái sẽ bắt đầu từ 6h sáng 3/5 đến trưa 8/5, nhưng nhiều Tăng ni, phật tử, người dân đã có mặt tại đây từ hơn 2h sáng 3/5.
Các Phật tử chắp tay, xếp hàng chờ vào đảnh lễ, bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Xá lợi Đức Phật được tôn trí trang nghiêm.
Khi vào chiêm bái, tăng ni, phật tử không được mang theo nhang đèn, không chụp ảnh, quay phim.
Thời tiết nắng nóng, chen chúc khiến nhiều người cần được hỗ trợ y tế.
Bình luận