Nhờ nguồn máu quý giá, đã giúp Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đảm bảo được công tác điều trị cho hàng nghìn người bệnh mỗi ngày và cung cấp máu cho hơn 180 bệnh viện tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và thường xuyên chi viện, hỗ trợ máu cho các bệnh viện tại khu vực miền Trung và miền Nam.
Hàng năm, cùng với việc tôn vinh những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu, tình nguyện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương còn biểu dương những nhà lãnh đạo, nhà quản lý tiêu biểu của phong trào này. Ngày 18/12, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức gặp mặt 200 đại biểu là nhà lãnh đạo, nhà quản lý các đơn vị phối hợp tổ chức hiến máu, đồng thời trao Giải thưởng Giọt hồng năm 2025 cho 18 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu.
Không chỉ dừng lại ở việc quan tâm, động viên cán bộ, nhân viên, người lao động, sinh viên tham gia hiến máu, nhiều nhà lãnh đạo, nhà quản lý còn trực tiếp tham gia hiến máu, trở thành những tấm gương sáng về nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”. Từ đó hiến máu đã trở thành việc làm thường xuyên, nét dẹp văn hoá của nhiều cá nhân và nhiều cơ quan, đơn vị, là minh chứng rõ nét cho tinh thần vì cộng đồng, xã hội./.
Văn Hải/VOV1
Bình luận