Chiếc máy bay tiêm kích phản lực đa năng hạng nhẹ, một động cơ Tejas bị rơi vào khoảng 2 giờ chiều (giờ địa phương) khi đang thực hiện một màn trình diễn cho khán giả tại Sân bay Quốc tế Al Maktoum ở khu tổ hợp Dubai World Central. Một đoạn video ghi lại vụ tai nạn cho thấy máy bay lao xuống đất trước khi nổ tung thành một quả cầu lửa. Đoạn video không cho thấy bất kỳ động thái nào về việc phi công đã kịp kích hoạt hệ thống thoát hiểm khẩn cấp.
Vụ tai nạn xảy ra trước sự chứng kiến của đám đông, bao gồm cả các gia đình. Khói đen bốc lên bao trùm sân bay và lực lượng ứng phó khẩn cấp của nước chủ nhà UAE đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý đám cháy.
Thông tin chi tiết hơn về nguyên nhân vụ tai nạn và tình trạng của những người liên quan hiện chưa được công bố.
Được thiết kế bởi Cơ quan Phát triển Hàng không của Ấn Độ và do Tập đoàn Hindustan Aeronautics Limited (HAL) chế tạo, Tejas là dòng máy bay chiến đấu nội địa đầu tiên của Ấn Độ, và là biểu tượng cho năng lực sản xuất của nước này. Tuy nhiên, Tejas vẫn sử dụng động cơ do nước ngoài chế tạo. Không quân Ấn Độ hiện đang vận hành phiên bản Mk1 – phiên bản đầu tiên của máy bay chiến đấu Tejas và đang chờ lô hàng thuộc phiên bản nâng cấp Mk1A.
- Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi và tiếp Tổng Thư ký Đảng Đại hội dân tộc Phi.
- Bộ Chính trị, Ban Bí thư thành lập 5 đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc công tác khắc phục hậu quả mưa, lũ.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát các mặt hàng dự trữ quốc gia đáp ứng yêu cầu xuất cấp ngay trong tình huống cấp bách, phục vụ công tác phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai.
- Thành phố Hồ Chí Minh đón bằng công nhận danh hiệu “Thành phố sáng tạo toàn cầu về điện ảnh” của UNESSCO
- Lãnh đạo châu Âu đồng loạt lên tiếng trước thông tin về Kế hoạch Hòa bình 28 điểm của Mỹ để giải quyết cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
- Tiêm kích nội địa Ấn Độ rơi tại Triển lãm Hàng không Dubai, phi công tử nạn
Bình luận