Nước lũ bắt đầu rút nhanh tại Khu vực Nam Trung Bộ, bà con đã có thể trở về nhà. Đến thời điểm này, có thể khẳng định lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hầu hết các địa bàn bị chia cắt, đồng thời tiếp xúc, cứu hộ khẩn cấp được nhiều người dân bị cô lập nhiều giờ, nhiều ngày trong lũ dữ. Tuy nhiên tình hình diễn biến còn hết sức phức tạp khi cảnh báo mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Từ chiều tối nay đến sáng 25/11, ở khu vực Tp. Huế, Tp. Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm. Vô cùng sốt ruột trước những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra, lần thứ 2 trong chuyến công tác nước ngoài tại Châu Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với các thành viên Chính phủ và chính quyền các địa phương vùng lũ. Vào 2h00 sáng nay theo giờ Nam Phi (tức 7h00 sáng nay theo giờ Hà Nội), từ Cộng hòa Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính họp trực tuyến kết nối tại Văn phòng
Chính phủ với các địa phương để bàn về các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả của thiên tai.
- Chính phủ quyết định hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk.
- Ban Chỉ đạo Phòng Thủ Dân sự Quốc gia chỉ đạo các lực lượng sẵn sàng ém quân đón sẵn ở các cái vị trí trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra sự cố khi được dự báo sẽ có các đợt mưa lớn tiếp tục đổ xuống các tỉnh miền Trung trong vài ngày tới.
- Người Việt Nam trong và ngoài nước đồng lòng hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung, Tây Nguyên.
- Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nam Phi thông qua tuyên bố chung kêu gọi quản trị toàn cầu công bằng hơn
Bình luận