Thời sự 12h 3/4/2026: Sau TPHCM, đến Hà Nội lên phương án miễn phí tiền vé xe buýt cho người dân
VOV1 - Sau TPHCM, đến lượt Hà Nội lên phương án miễn phí tiền vé xe buýt cho người dân. Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết việc, đang lên phương án mở rộng đối tượng được miễn phí tiền vé xe buýt, để trình thành phố xem xét, cho ý kiến.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, phương án miễn phí xe buýt cho người dân đã được sở tính toán từ nhiều năm nay. Theo tiến độ, từ nay đến giữa tháng 4/2026, Sở Xây dựng sẽ đưa ra được con số trợ giá cụ thể cho nội dung này.

Việc mở rộng đối tượng miễn tiền vé sẽ làm tăng mức trợ giá, tuy nhiên đây là chính sách an sinh xã hội, giúp người dân tiếp cận vận tải công cộng thuận lợi, giảm xe cá nhân, ùn tắc và ô nhiễm môi trường.

- Hội An dẫn đầu toàn cầu danh sách “điểm đến giàu trải nghiệm, còn ẩn mình”.

- Nhà thầu cao tốc Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột linh hoạt thi công giữ đúng tiến độ trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng.

- Liên minh hơn 40 quốc gia lên kế hoạch giải cứu 2.000 tàu mắc kẹt tại eo biển Hormuz.

- Người dân Cuba biểu tình yêu cầu Mỹ chấm dứt cấm vận.

 

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận