Tham dự có Thủ tướng Phạm Minh Chính và Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Duy Ngọc.
Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương các quan liên quan đã có nhiều cố gắng triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị vào cuộc sống, tuy nhiên Tổng Bí thư cũng cho rằng, việc chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là việc làm chủ công nghệ của một số doanh nghiệp, ở một số Bộ ngành địa phương vẫn còn lúng túng, khó khăn và còn nhiều hạn chế.
Nhấn mạnh yêu cầu tiến tới làm chủ khoa học công nghệ có chọn lọc từ kinh nghiệm quốc tế nhất là từ những quốc gia đi đầu trong việc đổi mới sáng tạo, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu, thời gian tới các Bộ, ngành địa phương tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai phát sinh, đặc biệt tập trung thực hiện ngay một số công việc trọng tâm trong đó người đứng đầu các cơ quan địa phương, đơn vị phải tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện Nghị quyết 57 tại nơi công tác, tinh thần là không chờ đợi và cụ thể hoá những công việc phải triển khai, có đánh giá sơ kết, tổng kết thường xuyên liên tục. Bên cạnh đó, cũng cần tăng cường các chương trình đào tạo cho cán bộ công chức viên chức, người lao động về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo nhất là việc áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn cuộc sống.

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu: "Đảng ủy, Chính phủ, Quốc hội chỉ đạo Bộ Khoa học, Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục Đào tạo và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban pháp luật và Tư pháp, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Uỷ ban Kinh tế, Tài chính của Quốc hội tiếp thu, hoàn thiện các dự án luật đang trình Quốc hội để xem xét, thông qua kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 15 như Luật Khoa học, công nghệ, Luật đổi mới sáng tạo, Luật Công nghiệp công nghệ số, Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư, Luật nhà giáo… để đảm bảo tháo gỡ điểm nghẽn, đồng bộ các quy định để tạo xung lực cho phát triển. Các đồng chí Bộ trưởng các Bộ Tài chính, Khoa học, Công nghệ, Giáo dục Đào tạo, Công an, Nội vụ, Nông nghiệp và Môi trường và các cơ quan có liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện mô hình hợp tác ba nhà, phát triển thành phố thông minh phát triển các khu công nghệ cao. Việc này định kỳ hàng tháng báo cáo Thường trực Ban Chỉ đạo kết quả thực hiện.”
Tổng Bí thư cũng đề nghị, Bộ Khoa học công nghệ tiếp tục chủ động phối hợp với các bộ ngành liên quan hoàn thiện thể chế, các quy định của pháp luật nhằm thu hút các nhân tài cả trong nước và quốc tế, chuẩn bị nguồn nhân lực thật tốt cho phục vụ cho quá trình thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị, đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển của Đất nước./.
- Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Hungary Sulyok Tamas.
- Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng, các đại biểu Quốc hội đề nghị tăng cường phân cấp, phân quyền gắn với trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước đối với chính sách cho vay đặc biệt.
- Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn tại 12 tỉnh thành phố khu vực Bắc Bộ.
- Phần đầu tiên trong loạt bài ĐBSCL nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông. Bài 1 có nhan đề: Thần tốc đẩy nhanh tiến độ trên công trường cao tốc miền Tây.
-Thái Lan và Campuchia nhất trí giảm thiểu căng thẳng sau va chạm giữa binh sĩ 2 nước tại khu vực biên giới hôm qua .
-Tỷ phú Elon Musk sắp rời khỏi chính quyền Mỹ, sau 130 ngày đảm nhiệm vị trí “nhân viên chính phủ đặc biệt” .
Bình luận