Thời sự 12h 11/12/2025: Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí
VOV1 - Sáng 11/12/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, chủ trì hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tổng Bí thư ghi nhận những ý kiến tâm huyết, sát với thực tế của các đại biểu đã đánh giá cao những kết quả đạt được và kiến nghị nhiều giải pháp quan trọng để công tác phòng chống tham nhũng lãng phí tiêu cực của Đảng, Nhà nước ngày càng hoàn thiện và có trọng tâm, trọng điểm để cả hệ thống chính trị tiếp tục triển khai thực hiện, tiến tới chặn đứng tham nhũng lãng phí tiêu cực tinh thần là không kìm hãm sự phát triển kinh tế xã hội để Đảng ta ngày càng trong sạch và vững mạnh hơn nữa.

Sau khi chỉ rõ một số tồn tại hạn chế trong công tác phòng chống tham nhũng lãng phí tiêu cực trong nhiệm kỳ qua, Tổng Bí thư đề nghị, thời gian tới tuyệt đối không được chủ quan, thoả mãn với những kết quả đã đạt được mà cần triển khai quyết liệt, kiên quyết, kiên trì, không có vùng cấm không có ngoại lệ.

- Quốc hội biểu quyết, thông qua 9 Luật và 11 Nghị quyết, trong đó Quốc hội thông qua 2 nghị quyết quan trọng về chăm sóc sức khỏe nhân dân.

- Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận có chỉ số ô nhiễm không khí ở mức rất kém.

- Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed ) hạ lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, đưa lãi suất liên bang về mức 3,5 đến 3,75%, thấp nhất kể từ năm 2022. Quyết định này ngay lập tức tạo ra nhiều phản ứng trái chiều.

- Liên minh Châu âu EU đạt thỏa thuận sơ bộ cắt giảm 90% khí thải vào năm 2040.

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận