Cách đây đúng một năm, ngày 4/5/2025, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân. Với những thay đổi mang tính chiến lược, Nghị quyết 68 được kỳ vọng sẽ xóa bỏ rào cản, khơi thông nguồn lực để kinh tế tư nhân bứt phá.
Sau khi có Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị, số lượng doanh nghiệp mới tăng rất mạnh. Trong năm 2025, cả nước có 195.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và 102.300 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Trong 3 tháng đầu năm nay, cả nước có thêm hơn 57 nghìn doanh nghiệp tham gia thị trường, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động của nước ta lên con số hơn 1 triệu.
Có thể thấy, Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân với nhiều chính sách mới đang “thấm” dần vào hoạt động của doanh nghiệp.