Bản tin 15h 22/8/2025
VOV1 - Thủ tướng Israel tuyên bố sẽ ngay lập tức khởi động lại các cuộc đàm phán nhằm giải phóng toàn bộ con tin còn bị giam giữ tại Gaza và chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần hai năm, đồng thời Israel vẫn chuẩn bị các bước đi để tấn công thành phố Gaza.

Trong phản ứng đầu tiên trước đề xuất ngừng bắn tạm thời do Ai Cập và Qatar đưa ra, vốn đã được Hamas chấp thuận hồi đầu tuần, Thủ tướng Israel ông Netanyahu chỉ thị bắt đầu ngay các cuộc đàm phán để giải phóng toàn bộ con tin còn bị giam giữ tại Gaza, đồng thời vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch đánh bại Hamas và chiếm giữ thành phố Gaza, trung tâm đông dân nhất của vùng đất này.

Dù các bên trung gian nỗ lực thúc đẩy các giải pháp ngoại giao và các tổ chức quốc tế hoan nghênh về 1 ngừng bắn nhưng những ngày đây, quân đội Israel vẫn tiếp tục gây sức ép lên thành phố Gaza bằng các cuộc không kích và pháo kích. Bộ Y tế Gaza hôm qua 21/8 cho biết, ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel tại vùng lãnh thổ này trong 24 giờ qua, bao gồm 8 người trong một ngôi nhà ở Sabra, ngoại ô Thành phố Gaza.

 

- Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện tọa đàm kỷ niệm “30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ: Kiến tạo hòa bình vì hợp tác, phát triển và thịnh vượng”.

- Sau 10 lần lọc ảo xét tuyển, các trường đại học sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn xét tuyền vào 17H chiều nay.

- Thủ tướng Israel tuyên bố sẽ ngay lập tức khởi động lại các cuộc đàm phán ngừng bắn tại dải Gaza.

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận