Bản tin 15h 16/11/2025
VOV1 - Sáng nay (16/11), UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở tại các xã biên giới Dục Nông, Sa Loong, Rờ Kơi và Mô Rai.

Bốn trường học có tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng, với 151 phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 5.100 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia. Đây là những công trình nằm trong chương trình đầu tư xây dựng 9 trường Phổ thông Nội trú liên cấp theo Thông báo kết luận số 81 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 298 của Chính phủ về xây dựng trường học tại các xã biên giới đất liền.

Mỗi trường có quy mô từ 30 đến 47 lớp học, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1.000 học sinh, trong đó trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở tại các xã biên giới Dục Nông là 1.600 học sinh. Hệ thống có nhà nội trú, nhà công vụ, thư viện, khu rèn luyện thể chất, nhà ăn và các công trình phụ trợ đồng bộ, đảm bảo giáo dục toàn diện cho các cháu.

- Quảng Ngãi khởi công 4 trường nội trú liên cấp ở vùng biên giới với tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng.
- Ngày hội đại đoàn kết toàn dân diễn ra sôi động và ý nghĩa ở nhiều địa phương trên cả nước.
- Sử dụng Flycam, chó nghiệp vụ tìm kiếm người mất tích do sạt lở núi ở Đà Nẵng.
- Biểu tỉnh lan rộng ở Mehico sau vụ ám sát thị trưởng Uruapan, bang Michoacan.

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận