Hỗ trợ hơn 115 tỷ đồng trong đợt mưa lũ tại miền Trung: Petrovietnam tiếp tục quyên góp
VOV1 -Theo thống kê của Petrovietnam, tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã lên tới hơn 115 tỷ đồng. Đồng thời, các đơn vị thành viên của Petrovietnam như PVOIL, BSR, PVFCCo,... cũng đã nhanh chóng cử các đoàn công tác đến trao hỗ trợ cho bà con các tỉnh thành chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng và mất mát lớn về người và tài sản do đợt mưa lũ đặc biệt lớn xảy ra trong những ngày qua tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phát động chương trình quyên góp, kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ nhân viên và người lao động chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ. Đợt vận động quyên góp bắt đầu từ ngày 24/11/2025 đến hết ngày 27/11/2025.

Theo thống kê của Petrovietnam, riêng trong đợt mưa lũ tại miền Trung, Tập đoàn đã ủng hộ tổng cộng 16 tỷ đồng, trong đó Quảng Trị nhận 3 tỷ, Huế 5 tỷ, Đà Nẵng 5 tỷ và Quảng Ngãi 3 tỷ. Hiện nay, Tập đoàn đang hoàn tất thủ tục ủng hộ thiệt hại do cơn bão số 13 và mưa lũ tại một số tỉnh gồm Gia Lai 10 tỷ, Đăk Lăk 5 tỷ, Khánh Hòa 5 tỷ, Lâm Đồng 5 tỷ, và Quảng Ngãi bổ sung thêm 2 tỷ, tổng cộng 27 tỷ đồng. Tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã lên tới hơn 115 tỷ đồng. Đồng thời, các đơn vị thành viên của Petrovietnam như PVOIL, BSR, PVFCCo,... cũng đã nhanh chóng cử các đoàn công tác đến trao hỗ trợ cho bà con các tỉnh thành chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trước đó, Petrovietnam đã dành 14 tỷ đồng để hỗ trợ các thiệt hại do cơn bão số 3; 5 tỷ đồng cho cơn bão số 5; và 53 tỷ đồng cho thiệt hại từ các cơn bão số 10 và số 11. Kể từ cơn bão số 10 và 11, mỗi đợt ủng hộ các tỉnh, Công đoàn Tập đoàn đều chuẩn bị 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước để trao trực tiếp cho người dân. Đến nay, hàng hóa đã được chuyển đến và tiếp nhận tại các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Đắk Lắk. Ba tỉnh còn lại là Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng hiện các xe hàng hóa đang trên đường chuyển đến.

Phát biểu tại lễ phát động chương trình quyên góp chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ (24/11/2025), Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong những ngày qua, thiên tai liên tiếp gây thiệt hại nặng nề, đặc biệt tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Mưa lũ chưa kịp rút, các cơ quan chức năng đã tiếp tục cảnh báo cơn bão số 15 có khả năng đổ bộ, dự báo gây tổn thất lớn về người và tài sản. Trong bối cảnh cả nước đang hướng về miền Trung bằng những hành động sẻ chia thiết thực, sáng nay, Quốc hội cũng đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Chủ tịch Lê Mạnh Hùng cho biết, thời gian qua, Petrovietnam, các đơn vị thành viên và các tổ chức đoàn thể trong Tập đoàn đã chủ động, tích cực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Bên cạnh nỗ lực tập trung cho sản xuất – kinh doanh và hoàn thành mục tiêu quản trị năm 2025, mỗi người lao động Petrovietnam cần phát huy trách nhiệm xã hội, lan tỏa tinh thần nhân văn, sẻ chia với cộng đồng và với chính những đồng nghiệp đang gặp khó khăn do thiên tai. Với nét đẹp văn hoá nghĩa tình, Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Tập đoàn chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn các tổ chức đoàn thể cùng các đơn vị trong toàn Tập đoàn đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ trong thời gian qua. Đồng thời, gửi lời tri ân đến toàn thể người lao động Petrovietnam đã luôn phát huy tinh thần hăng hái, truyền thống “nghĩa tình”, chung tay góp sức cùng đồng bào và đồng nghiệp vùng bão lũ vượt qua khó khăn./.

PV Nguyên Long

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận