Đây là khẳng định của bà Rita Mokbel, Chủ tịch Ericsson Việt Nam tại lễ khai trương văn phòng mới tại Hà Nội. Sự kiện đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong hành trình 32 năm của công ty tại Việt Nam.
Văn phòng mới của Ericsson tại Hà Nội cũng là văn phòng đầu tiên của Ericsson Việt Nam được trang bị EVCN (Enterprise Virtual Cellular Network) — giải pháp do Ericsson phát triển, cho phép doanh nghiệp quản lý và kiểm soát kết nối 5G cho các thiết bị di động, đặc biệt là laptop hỗ trợ 5G hoặc các ứng dụng công nghệ thông tin trong văn phòng, thông qua mạng 5G thay vì wifi.
Cũng theo bà Rita Mokbel, Việt Nam đặt mục tiêu kinh tế số sẽ đóng góp tới 30% GDP vào năm 2030, trong đó 5G được xác định là hạ tầng quốc gia trọng yếu. Với việc khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, Ericsson mong muốn tăng cường hợp tác với Chính phủ, các nhà mạng, doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục – đào tạo nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các lĩnh vực ưu tiên như sản xuất, y tế và đô thị thông minh.
Chủ tịch Ericsson Việt Nam cũng nhấn mạnh, sự chú trọng của Chính phủ vào nghiên cứu và phát triển (R&D), phát triển nguồn nhân lực và cải cách pháp lý đã tạo điều kiện thuận lợi để Ericsson mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam, tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp trong nước, đóng góp vào các trung tâm đổi mới sáng tạo trong khu vực, đồng thời củng cố vai trò là đối tác tin cậy trong hành trình số hóa của Việt Nam.
Bình luận