Ngày thứ 5 tìm kiếm nạn nhân tại thực địa của Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam, Đoàn tiếp tục chia ra thành nhiều mũi triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn trong nhiều khung giờ khác nhau. Với tinh thần quyết tâm cao, không để sót bất kỳ thông tin có giá trị nào trong quá trình tìm kiếm, Đoàn đã phân công ca kíp triển khai công tác tìm kiếm xuyên đêm. Ngay khi một mũi cứu hộ vừa trở về doanh trại, một mũi khác đã lập tức lên đường tiếp ứng, không để sót bất kỳ nguồn thông tin giá trị nào.
Khoảng 3 giờ sáng theo giờ địa phương, ngay khi nhận được nguồn tin cần sự hỗ trợ trong giải cứu nạn nhân còn tín hiệu sự sống, Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam cử Đội cứu nạn cứu hộ Bộ Công an lập tức lên đường. Hiện trường là tòa nhà nằm trên đại lộ Playa, Khu phố Carabello, bang Guaira đã bị đổ sập gần như hoàn toàn. Theo thông tin, tại đây có nạn nhân mắc kẹt còn tín hiệu của sự sống. Đoàn lập tức triển khai các phương án xác định vị trí, giải cứu nạn nhân ngay trong đêm. Khắc phục những khó khăn về địa hình, các chiến sĩ sử dụng radar dò tìm và các thiết bị cơ giới phù hợp để tiếp cận nạn nhân. Tuy nhiên, sau hơn 5 giờ tìm kiếm phép màu đã không xảy ra.
Kết quả trong ngày 4/7, Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam đưa ra ngoài thêm 9 thi thể nạn nhân, tổng cộng sau 5 ngày tìm kiếm, Đoàn đưa ra được 54 thi thể và xác định chính xác vị trí nhiều thi thể còn mắc kẹt.
Trong quá trình tìm kiếm cứu nạn, Đoàn Việt Nam cũng tranh thủ thời gian hỗ trợ người dân địa phương đang gặp khó khăn quanh khu vực thực địa tìm kiếm của mình.
Ngày mai (5/7, giờ địa phương), Đoàn Việt Nam tiếp tục công tác tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch./.
VIỆT CƯỜNG-VOV1
Bình luận