Trong bối cảnh thiên tai xảy ra thường xuyên như ở nước ta, bảo hiểm – đặc biệt là bảo hiểm cho khu vực sản xuất nông nghiệp – đang được coi là một “chiếc phao tài chính” thiết yếu. Tuy nhiên, để bảo hiểm thực sự đến được với người nông dân, người yếu thế, lại cần rất nhiều nỗ lực: từ chính sách, kênh phân phối, cho đến nhận thức xã hội.
Vậy đâu là rào cản lớn nhất hiện nay? Và cần làm gì để biến bảo hiểm thành một phần trong “văn hóa sống chung với rủi ro” của người Việt?
Trong chương trình hôm nay, hai vị khách mời là ông Đỗ Minh Hoàng, Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Bảo hiểm Agribank (đơn vị đồng hành trong lĩnh vực tam nông hàng chục năm qua) và ông Hoàng Trọng Thủy, chuyên gia nông nghiệp sẽ phân tích về thực trạng bảo hiểm nông nghiệp hiện nay ở nước ta và gợi mở, đề xuất một số chính sách để phát triển lĩnh vực này, giúp người dân, doanh nghiệp giảm thiệt hại khi xảy ra rủi ro.
Bình luận