Trong chương trình “Chân dung cuộc sống” hôm nay, chúng tôi kể câu chuyện về một tập thể những người trẻ bình dị ở thành phố Huế, họ là những chiến sĩ không quân hàm, những người trẻ của Đội xe 0 đồng Huế, chọn dấn thân, chọn hành động, để lòng nhân ái lan tỏa mạnh mẽ trước thiên tai, hoạn nạn với thông điệp “Cứu được một người, là có thêm động lực để đi tiếp”
“Khi mà bà con kêu cứu thì rất là khó để chính quyền địa phương có thể hỗ trợ hết hoàn toàn. Mình sẽ là cánh tay nối dài giữa chính quyền và bà con, phần nào đó giúp cho bà con vượt qua lúc khó khăn. Hiện tại, Đội có rất nhiều dự án, những chương trình, thứ nhất là những chuyến xe nghĩa tình, thứ hai là cứu hộ xe máy ban đêm, thứ ba là cứu hộ, tìm kiếm người mất tích ở trên sông,thứ tư là khâm liệm, thứ năm là Tiệm mì 1K dành cho những người khó khăn và các bạn sinh viên”Đó là chia sẻ của Đội trưởng Đội xe 0 đồng Huế (SOS75 Huế) Nguyễn Ngọc Nhật Hoàng.
Không chỉ xuất hiện trong những chuyến xe miễn phí đưa người bệnh đến bệnh viện hay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn thường nhật, Nguyễn Ngọc Nhật Hoàng và các thành viên Đội xe 0 đồng Huế còn có mặt ở những thời khắc gian nan nhất
Trong những ngày miền Trung oằn mình giữa trận lũ lịch sử, có những con người đã chọn một lối đi khác – ngược dòng nước xiết. Khi nhiều người chạy khỏi tâm lũ, họ lại “sẵn sàng để đi vào”, để cứu từng mạng người trong đêm tối.
Từ những chuyến xe cứu người trong lũ đến những hành trình sẻ chia sau thiên tai, Đội xe 0 đồng Huế không chỉ mang theo vật tư hay nhu yếu phẩm, mà còn mang theo tinh thần trách nhiệm của người trẻ trước cộng đồng.
Bình luận