Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định các nội dung cụ thể, xem xét, thông qua: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi); Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) và Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi). Cũng tại kỳ họp bất thường này Quốc hội sẽ xem xét, thông qua các Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước; Nghị quyết của Quốc hội về việc tổ chức các cơ quan của Quốc hội (trường hợp Luật Tổ chức Quốc hội được Quốc hội quyết định sửa đổi theo hướng không quy định cụ thể tên gọi các cơ quan chuyên môn của Quốc hội như Luật hiện hành).
- Kỳ họp bất thường lần thứ 9 của Quốc hội khóa 15 khai mạc sáng nay với chương trình nghị sự dày đặc những nội dung quan trọng, có ý nghĩa to lớn với sự phát triển của đất nước.
- Bộ Công Thương xây dựng các kịch bản hỗ trợ doanh nghiệp khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang.
- Các địa phương tăng cường tiêm vacxin và các biện pháp phòng bệnh cho người dân trong bối cảnh một số bệnh có dấu hiệu gia tăng.
- Liên hợp quốc kêu gọi tránh tái diễn giao tranh ở Gaza.
- Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 200 tỷ euro.
Bình luận