Thời sự 18h 29/7/2025: Thái Lan và Campuchia dừng mọi hoạt động quân sự tại khu vực biên giới
VOV1 - Chỉ huy quân sự Thái Lan và Campuchia đã nhất trí dừng mọi hoạt động quân sự tại khu vực biên giới hai nước.

Tướng Winthai Suvaree, người Phát ngôn Quân đội Hoàng gia Thái Lan hôm nay (29/7) xác nhận, các cuộc đụng độ tại khu vực biên giới giữa Thái Lan và Campuchia đã hoàn toàn chấm dứt sau khi các Chỉ huy quân sự tại khu vực biên giới hai nước trao đổi và đạt được những kết quả tích cực.

Theo đó, ba cuộc tiếp xúc cấp Chỉ huy quân sự khu vực đã diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày hôm nay (29/7). Trong cuộc gặp giữa Chỉ huy quân khu 1 của Thái Lan với Chỉ huy quân khu 5 của Campuchia, hai bên nhất trí dừng hoạt động quân sự và duy trì ổn định tại khu vực trong khi chờ sắp xếp tổ chức cuộc họp Ủy ban biên giới khu vực giữa hai nước (GBC). Bên cạnh đó, hai bên cũng nhất trí duy trì liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.  

Tướng Winthai Suvaree khẳng định, một lệnh ngừng bắn hoàn toàn đang được thực hiện tại khu vực biên giới hai nước, cho thấy cam kết chung về giảm căng thẳng và hướng tới đối thoại quân sự chân thành./.

- Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với tỉnh uỷ Quảng Ninh về vận hành chính quyền địa phương 2 cấp; dự sinh hoạt Chi bộ thôn Quảng Chính 6, xã Quảng Hà.

- Thị trường chứng khoán đảo chiều giảm mạnh mất mốc 1.500 điểm.  Thanh khoản bùng nổ đạt mức cao nhất lịch sử với gần 80.000 tỷ đồng.

- Đã có gần 850.000 thí sinh nhập nguyện vọng xét tuyển sinh Đại học lên hệ thống của Bộ GD-ĐT, mỗi thí sinh đăng ký gần 9 nguyện vọng.

- Sốt xuất huyết gia tăng cao, lan rộng, hệ thống y tế TP.HCM chịu áp lực lớn.

- Trung Quốc chuẩn bị hứng bão Comay, trong khi mưa lũ vẫn đang gây thiệt hại nghiêm trọng và khiến 30 người đã thiệt mạng cùng hơn 80.000 người phải sơ tán.

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận