Theo dòng thời sự chiều 6/10/2025
VOV1 - Không chỉ rước đèn, phá cỗ, mùa Trung thu còn là dịp để nhiều tấm lòng sẻ chia, lan tỏa yêu thương đến với trẻ em. Từ những bệnh nhi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Trung thu tại TP.HCM được thắp sáng bằng nhiều cách khác nhau.

Trong thành phố, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Lễ hội Trung thu năm 2025 kéo dài 3 ngày tại Nhà Thiếu nhi Thành phố với nhiều hoạt động đa dạng, đặc sắc như trưng bày mâm cỗ, vẽ tranh, làm bánh trung thu, rước đèn, xem kịch...để tất cả các em thiếu nhi của thành phố có thể đến tham gia. Bé Như An vừa tham gia rước đèn cùng các bạn ở nhà thiếu nhi chia sẻ, dù quãng đường rất ngắn, nhưng em được cùng với nhiều bạn nhỏ khác, cầm chiếc đèn lồng tự tay mình làm, hoà mình vào tiếng trống lân, không khí vui hơn bao giờ hết. "Em rất vui vì không khí náo nhiệt. Em có thể đi rước đèn và được tặng quà chung với mọi người nữa", An nói.

Không chỉ là các hoạt động vui chơi, chương trình còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân ái trong cộng đồng, chăm lo, đồng hành cùng thiếu nhi. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao những suất quà và học bỏng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt, thay cho những lời động viên. Em Trần Gia Bảo, một tay xách túi quà lớn và phần học bổng vừa nhận chia sẻ, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì có chương trình hỗ trợ quà trung thu cho em và gia đình. Dịp này, Thành đoàn thành phố cũng tổ chức nhiều chương trình vui Trung thu lưu động qua các phường, xã, mái ấm, nhằm mang niềm vui Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận