Đắk Lắk hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát vượt tiến độ
VOV1 - Tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, hỗ trợ các hộ khó khăn về nhà ở.

Với chương trình vừa hoàn thành, toàn tỉnh có 8.915 hộ gia đình được an cư trong những ngôi nhà kiên cố, trong đó 6.828 căn xây mới và 2.087 căn sửa chữa. Mỗi căn xây mới được hỗ trợ khoảng 80 triệu đồng, còn sửa chữa khoảng 30 triệu đồng. Là một trong những hộ sau cùng được nhận nhà từ chương trình xoá nhà tạm tỉnh Đắk Lắk, anh Y Hùng Ayun ở buôn Yao, xã Ea Tul, tỉnh Đắk Lắk, chia sẻ: “Gia đình tôi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thu nhập thấp, nhà cửa tạm bợ. Cảm ơn chính quyền và các cấp, ngành đã hỗ trợ cho gia đình căn nhà để an cư. Giờ có nhà kiên cố, khang trang rồi, cả nhà mừng lắm.”

Trong số 4 đề án xoá nhà tạm-nhà dột nát với hơn 6.828 căn nhà xây mới, Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp chủ trì một đề án, xây dựng 4.825 căn, với tổng kinh phí 342 tỷ đồng và đã hoàn thành từ giữa tháng 8, sớm hơn nửa tháng so với kế hoạch. 

3 đề án xoá nhà tạm, nhà dột nát khác ở Đắk Lắk cũng đã hoàn thành vượt tiến độ. Công tác xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hoàn thành trao tặng các gia đình, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo đời sống nhân dân, giúp các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định chỗ ở, đảm bảo an sinh - xã hội./.  

Tuấn Long/VOV Tây Nguyên

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận