Thứ ba, 11:36, 11/02/2025
Tặng hoa “ăn được” - xu hướng mới thu hút khách trong dịp lễ Valentine năm nay tại Pháp
VOV1 - Tại Pháp, những cửa hàng hoa đang tất bật chuẩn bị các loại hoa tươi cho ngày lễ Tình nhân. Năm nay, tặng “hoa ăn được” đang là xu hướng được mọi người quan tâm và trở thành một lựa chọn quà tặng độc đáo trong mùa Lễ Tình nhân. Những loại hoa này không chỉ đẹp mà còn có hương vị đặc biệt.

Trước thềm ngày Lễ Tình nhân 14/02 sắp tới, nhiều cửa hàng hoa tại Pháp đang tất bật chuẩn bị các loại hoa tươi để cung cấp ra thị trường. Cửa hàng hoa Fleurivore nằm ở Quận 10 của thủ đô Paris từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của những người yêu hoa. Năm nay, cửa hàng đã tung ra thị trường loại hoa đặc biệt “có thể ăn được”, mang đến lựa chọn quà tặng mới lạ cho ngày Lễ Tình nhân.

Chị Blanche Piat, chủ cửa hàng hoa Fleurivore cho biết: “Khoảng 85% hoa ở Pháp được nhập khẩu từ khắp các nơi trên thế giới như Trung Quốc, Colombia,...Đây là sản phẩm được vận chuyển khá nhiều, tác động không nhỏ tới môi trường và hệ sinh thái. Chúng tôi đã giải thích điều này rất nhiều với khách hàng và hướng họ tới sử dụng các loại hoa bản địa của Pháp.”

Chị Blanche Piat cũng cho biết thêm, hiện nay Pháp có khoảng 150 loài hoa bản địa ăn được. Mỗi loài hoa khác nhau có cách chế biến khác nhau, hoặc sử dụng trong các món ăn và thức uống khác nhau. Cửa hàng bán các loài hoa ăn được nhằm khuyến khích khách hàng thưởng thức hương vị của hoa một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra, cửa hàng cũng có hướng dẫn tới khách hàng cách chế biến món ăn từ các loại hoa Chị Piat cũng thường cho khách nếm thử vị của các loại hoa trước khi chọn mua: “Mỗi loài hoa lại có một hương vị khác nhau. Hoa hoary stock là một loại hoa có thể ăn được. Loài hoa này có hình dáng rất thú vị, nó trông giống một que kem lớn vậy. Đây là một loài hoa có hương vị hấp dẫn, nó hơi giống với đinh hương và củ cải đen. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu thưởng thức một đĩa hoa này với một ít phô mai tươi.”

Cửa hàng hoa của chị Blanche Piat cũng thường làm việc với các nhà hàng sử dụng hoa ăn được cho các sáng tạo ẩm thực của họ, bao gồm cả các loại đồ uống từ hoa. Một số khách hàng tại các nhà hàng đã tỏ ra bất ngờ và thích thú với những món ăn này.

Theo cô Alicia, một nhân viên phục vụ tại quán cà phê : “Nhìn chung, tính thẩm mỹ của hoa được đánh giá cao và chúng tôi thường được khách hàng hỏi liệu chúng có ăn được không. Chúng tôi trả lời là có, và chúng tôi giải thích rằng tùy thuộc vào các loại hoa trong cocktail, sẽ có các hương vị khác nhau – có loại hoa có hương vị tươi mát, nhưng có loại lại có một chút đắng, và điều đó thay đổi theo mùa, tùy thuộc vào bó hoa mà chúng tôi nhận được.”

Ngành trồng hoa trên thế giới hiện nay đang dùng số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật đã gây nên những tác hại lớn đối với môi trường, sức khỏe con người. Hơn nữa, việc vận chuyển hoa trên toàn cầu cũng làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới môi trường. Vì vậy, việc hướng tới sử dụng những loại hoa bản địa không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và có thể ăn được trong mùa lễ Tình nhân này ở Pháp đã được rất nhiều người đồng tình ủng hộ. Xu hướng này còn giúp Pháp góp phần bảo vệ môi trường và kích cầu tiêu dùng trong nước trong dịp lễ Tình nhân./.

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận