Chuyến thăm của TBT, CTN thể hiện khát vọng, động lực ngày càng lớn trong quan hệ song phương
VOV1 - Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Australia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm từ ngày 9-12/8, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird đánh giá, “chuyến thăm thể hiện khát vọng và động lực ngày càng lớn trong quan hệ song phương!”.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird bày tỏ mong đợi được chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Australia và mở ra một chương mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Theo Đại sứ, “việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến thăm Australia ngay ở giai đoạn đầu trong nhiệm kỳ Chủ tịch nước thể hiện khát vọng và động lực ngày càng lớn trong quan hệ song phương”.

“Australia và Việt Nam gắn kết với nhau không chỉ bởi những lợi ích chung, mà còn bởi cam kết chung vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực. Trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện, hai nước đã tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại và đầu tư, quốc phòng và an ninh, giáo dục, chuyển đổi số và chuyển dịch năng lượng”, Đại sứ cho biết.

Đại sứ Gillian Bird khẳng định, “chuyến thăm lần này hướng tới việc hiện thực hóa các cam kết bằng những kết quả thiết thực, qua đó làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác và thúc đẩy thịnh vượng chung của hai nước”./.

VOV1

Xem trên các nền tảng khác

Bình luận