VOV1 - Việc đặc khu Phú Quốc mở các lớp tiếng Anh cộng đồng cho những người thường xuyên tiếp xúc với khách nước ngoài đang nhận được nhiều sự chú ý. Đây là bước chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2027, nhưng kỳ vọng lớn hơn là tạo dựng một cộng đồng tự tin giao tiếp, cùng tham gia làm du lịch.
VOV1 - Việc đặc khu Phú Quốc mở các lớp tiếng Anh cộng đồng cho những người thường xuyên tiếp xúc với khách nước ngoài đang nhận được nhiều sự chú ý. Đây là bước chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2027, nhưng kỳ vọng lớn hơn là tạo dựng một cộng đồng tự tin giao tiếp, cùng tham gia làm du lịch.
VOV1 - Những ngày qua, hình ảnh một nhóm du khách trong quá trình tham quan, tắm biển tại khu vực bãi tắm Hòn Chồng (thuộc phường Bắc Nha Trang) đã có hành vi tự ý bẻ, phá hoại rạn san hô tại khu vực ven bờ gây bức xúc trong dư luận.
VOV1 - Theo Nghị định mới, từ năm học 2029 - 2030, học sinh phổ thông trên cả nước sẽ được miễn phí sách giáo khoa.
VOV1 - Vụ lật cano chở khách du lịch tại Phú Quốc khiến 15 người thiệt mạng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận những ngày qua. Sự cố xảy ra đúng vào thời điểm mùa du lịch hè đang bước vào cao điểm, khi nhu cầu tham gia các hoạt động trên sông, biển tăng mạnh.
VOV1 - UBND TP. Huế vừa ban hành các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức tang lễ, trong đó lễ tang không được tổ chức quá 72 giờ, không rải vàng mã và vật phẩm khi đưa tang. Cần làm gì để quy định hành chính có thể góp phần làm thay đổi tập quán xã hội theo hướng tích cực ?
VOV1 - Bắt đầu từ tháng 7 này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán cà phê, trà sữa, nhà hàng, khách sạn, … sử dụng âm nhạc trong hoạt động kinh doanh phải trả tiền bản quyền.
VOV1 - Một kỳ thi được coi là quan trọng nhất trong đời học sinh lại tiếp tục bị phủ bóng bởi nghi án gian lận có tổ chức.
VOV1 - Nhà ở xã hội: Từ bốc thăm trực tuyến đến yêu cầu hoàn thiện chính sách phân bổ, tránh rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ”.
VOV1 - Điểm thi đã có. Phổ điểm cũng đã được công bố. Nhưng với hàng triệu thí sinh, kỳ thi vẫn chưa thực sự kết thúc. Phía trước còn một quyết định quan trọng không kém: đăng ký và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học.
VOV1 - Sau 1 năm 6 tháng triển khai NQ 57, nhiều cơ chế, chính sách đột phá về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã được ban hành. Song, từ chủ trương đến thực tiễn vẫn còn khoảng cách, đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại các trường ĐH và viện nghiên cứu.
VOV1 - Từ ngày 1/7, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán cà phê, trà sữa, nhà hàng, khách sạn, … sử dụng âm nhạc trong hoạt động kinh doanh phải trả tiền bản quyền. Quy định này đang trở thành chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm.