Theo yêu cầu của Bộ Chính trị, cần có cơ chế mạnh hơn để sàng lọc, thay thế người không đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ, thực hiện đúng nguyên tắc “có vào - có ra” trong công tác cán bộ. Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận số 40 về bổ sung, sửa đổi Quy định về quản lý biên chế của hệ thống chính trị; giao biên chế của hệ thống chính trị năm 2026 và định hướng giai đoạn 2027-2031. Một trong những định hướng quan trọng trong giai đoạn 2027-2031 được Bộ Chính trị đề cập là tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế của hệ
thống chính trị (khoảng từ 5 đến 10%). Cùng với đó, Bộ Chính trị yêu cầu rà soát, sửa đổi, bổ sung và xây dựng mới định mức biên chế; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, dữ liệu chuyên ngành và liên thông từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp xã, trong đó có cơ sở dữ liệu quốc gia về biên chế, cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập.
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba.
- Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế của hệ thống chính trị, khoảng từ 5 đến 10% trong giai đoạn từ năm 2027 đến 2031.
- Ngày mai, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương đã hoàn tất.
- Pháp và Đức bất ngờ thông báo từ bỏ kế hoạch cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới được xem là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực hội nhập quốc phòng của Liên minh châu Âu.
- Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo đợt bùng phát dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh.
Bình luận