logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Cập nhật : 7:47 26/3/2020
WTO kêu gọi các giải pháp toàn cầu cho cuộc khủng hoảng COVID-19 (26/3/2020)

VOV1 Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ông Roberto Azevedo đã kêu gọi thế giới cần thiết phải có các giải pháp mang tính toàn cầu để giải quyết cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra, đặc biệt là trong vấn đề thương mại.
- Trong một thông điệp được WTO công bố, ông Roberto Azevedo thừa nhận rằng, đại dịch này chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến nền kinh tế thế giới, gây sụt giảm mạnh trong thương mại, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực tới công việc và hạnh phúc của người dân. Vì vậy, người đứng đầu WTO nhấn mạnh, cần phải có một phản ứng mang tính toàn cầu để giải quyết thách thức toàn cầu đối với đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định, “không có quốc gia nào có thể tự cung tự cấp, cho dù có mạnh mẽ hay tiến bộ đến đâu”. Ông Roberto Azevedo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch đối với các biện pháp liên quan đến thương mại, cho rằng điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho nhiều quốc gia phụ thuộc vào lĩnh vực nhập khẩu vật tư y tế.
- Bên cạnh đó, ông Roberto Azevedo cũng cho biết, WTO đã thành lập một nhóm đặc nhiệm gồm các chuyên gia để theo dõi những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với dòng chảy thương mại và nền kinh tế toàn cầu./.

Tải file Mã Nhúng:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: