logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Loạt bài: "Sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng – Lỗ hổng pháp luật hay do lợi ích nhóm?" Bài 2: "Sai phạm trong hoạt động xây dựng: Ai chịu trách nhiệm?" (11/8/2020)

Trong bài 1 của loạt phóng sự: "Sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng - Lỗ hổng pháp luật hay do lợi ích nhóm?" phóng viên Đài TNVN đã phản ánh những sai phạm nghiêm trọng, kéo dài trong lĩnh vực xây dựng tại 2 đô thị lớn nhất cả nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Những sai phạm đó để lại hậu quả rất khó giải quyết, như “băm nát” quy hoạch, tắc đường, ngập nước, ô nhiễm môi trường. Hàng chục nghìn người mua nhà tại các dự án sai phạm không được cấp “sổ đỏ”, “sổ hồng”. Trong khi đó, chính quyền địa phương và các ngành chức năng lại đá “quả bóng” trách nhiệm cho người khác. Vậy, ai sẽ phải chịu trách nhiệm trước những sai phạm trong hoạt động xây dựng? Những chồng chéo, lỗ hổng nào đang bị lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm? Bài 2 trong loạt phóng sự “Sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng - Lỗ hổng pháp luật hay do lợi ích nhóm?” nhóm phóng viên Thành Trung và Hoàng Dương sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

Đà Nẵng: Tăng tốc xét nghiệm góp phần dập dịch Covid-19 (10/8/2020)

Sáng 10/8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ đi kiểm tra, chỉ đạo công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm gộp, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng. PV Thành Long tại miền Trung phản ánh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ: Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật cần rõ tính dẫn đường (10/8/2020)

Tối 12/8, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương sẽ tổ chức Lễ trao thưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật, xuất bản năm vừa qua. Tặng thưởng nhằm khẳng định và cổ vũ những tác phẩm lý luận, phê bình phục vụ trực tiếp cho định hướng lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Trước thềm Lễ trao thưởng, phóng viên Lê Thơm - Ban Văn học nghệ thuật (VOV6) có cuộc trò chuyện với PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình, Văn học Nghệ thuật Trung ương. Mời quý vị và các bạn cùng nghe:

Loạt bài: "Sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng - Lỗ hổng pháp luật hay do lợi ích nhóm?" Bài 1: "Vi phạm trong lĩnh vực xây dựng: Con voi chui lọt lỗ kim" (10/8/2020)

Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hàng loạt công trình xây dựng sai phép, không phép đã và đang mọc lên, thể hiện sự coi thường pháp luật và sự yếu kém trong công tác quản lý của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. Thậm chí, có những công trình xây dựng sai phép, đến mức Thủ tướng chỉ đạo xử lý nhiều lần, nhưng vẫn chưa được giải quyết. Vấn đề đặt ra là: Những sai phạm đó là do lỗ hổng của pháp luật hay do lợi ích nhóm?. Loạt phóng sự do nhóm phóng viên Thành Trung và Hoàng Dương thực hiện sẽ làm rõ vấn đề này. Bài 1: “Vi phạm trong lĩnh vực xây dựng: Con voi chui lọt lỗ kim”.

Người dân làng Rồng (Thuận An, Thừa Thiên Huế) thương tiếc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (8/8/2020)

Nghe tin cụ Lê Khả Phiêu từ trần, người dân làng Rồng, thị trấn Thuận An, tỉnh Thừa Thiên Huế vô cùng thương tiếc. Người dân nơi đây nhớ lại những hình ảnh giản dị, gần gũi khi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về thăm bà con làng Rồng. Bài viết của PV Lê Hiếu thường trú tại Miền Trung.

Loạt bài “Vỡ trận rác thải và Bài toán quy hoạch, công nghệ”, bài 3: "Đi tìm lời giải cho bài toán xử lý rác thải" (7/8/2020)

Rác thải chỉ có thể biến thành tài nguyên khi được phân loại từ nguồn và sử dụng công nghệ xử lý phù hợp. Chính vì vậy, cần tuyên truyền để người dân thấy được lợi ích của phân loại rác và xây dựng hạ tầng thu gom rác tiện lợi, phù hợp là những giải pháp được kỳ vọng có thể giải được bài toán khó này. Bài cuối trong Loạt bài “Vỡ trận rác thải và Bài toán quy hoạch, công nghệ” có nhan đề: "Đi tìm lời giải cho bài toán xử lý rác thải".

Loạt bài: “Vỡ trận rác thải và bài toán quy hoạch, công nghệ”. Bài 2 nhan đề: "Gỡ nút thắt quy hoạch, xử lý rác thải" (6/8/2020)

Trong chương trình ngày 5/8, Đài TNVN phát sóng phần đầu của Loạt bài: "Vỡ trận rác thải và bài toán quy hoạch, công nghệ", trong đó đề cập thực trạng cũng như nguy cơ “vỡ trận” rác thải cả ở đô thị và nông thôn. Mặc dù trong Quy hoạch quản lý chất thải rắn vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt từ tháng 10/2016, đã tính đến sự phối hợp vùng trong xử lý rác thải một số tỉnh chung quanh Thủ đô, nhưng ở từng địa phương vấn đề quy hoạch các khu xử lý rác thải lại không sát với thực tế, dẫn đến việc người dân khiếu kiện, phản đối xây dựng các khu chôn lấp cũng như xây dựng nhà máy xử lý rác thải. Đây là nội dung trong bài 2 của loạt bài: “Vỡ trận rác thải và Bài toán quy hoạch, công nghệ” với nhan đề: "Gỡ nút thắt quy hoạch, xử lý rác thải".

Giải pháp nào để bệnh viện không trở thành ổ dịch COVID-19? (5/8/2020)

Chỉ trong hơn 1 tuần qua đã ghi nhận hàng trăm ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng và 1 số tỉnh thành phố khác. Điều đáng nói là phần lớn các ca bệnh được phát hiện đều liên quan đến bệnh viện, trong đó ổ dịch lớn nhất là tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Vì sao cơ sở khám chữa bệnh lại dễ “thất thủ” khi có COVID-19? Giải pháp nào để bệnh viện không trở thành tâm dịch? Phóng viên Văn Hải có bài đề cập vấn đề này.

Loạt bài: "Vỡ trận rác thải và Bài toán quy hoạch, công nghệ".- Bài 1: "Nỗi lo “vỡ trận” rác thải" (5/8/2020)

Xử lý rác thải là vấn đề nhức nhối của nhiều địa phương từ nhiều năm nay. Không chỉ là bị động, lạc hậu trước nhu cầu phát triển, ở không ít địa phương, dù đã chủ động xây dựng được quy hoạch thì lại gặp vướng mắc trong việc triển khai mô hình xử lý rác thải, nhất là rác thải sinh hoạt. Trong khi, các bãi chôn lấp đã kín, nhà máy quá tải, tạo nên áp lực ngày càng lớn ở nhiều địa phương. Từ câu chuyện cụ thể của Hà Nội cho thấy, nếu không quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, rác thải sẽ tiếp tục là một nguy cơ lớn đe dọa môi trường và cả sự phát triển bền vững của đô thị. Phóng viên Quang Huy có loạt bài: "Vỡ trận rác thải và Bài toán quy hoạch, công nghệ" . Bài 1 có nhan đề: "Nỗi lo “vỡ trận” rác thải".

Loạt bài "Vi phạm bầu cử - Nhìn từ đại hội đảng bộ cấp cơ sở" - Bài 2: "Vì sao xảy ra vi phạm"? (3/8/2020)

Trong phần đầu của phóng sự “Vi phạm bầu cử - nhìn từ đại hội đảng bộ cấp cơ sở”, chúng tôi đã đề cập tình trạng vi phạm bầu cử tại đại hội đảng bộ một số địa phương như ở xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; xã Chu Phan, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội; phường Thủy Biều, thành phố Huế…
Việc làm của những cá nhân, đảng viên tại đại hội đảng bộ cấp cơ sở vừa nêu đã vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng, Quy chế bầu cử trong Đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, làm sai lệch kết quả bầu cử. Vấn đề được dư luận quan tâm là trong khi hơn 52000 tổ chức cơ sở đảng trên cả nước tổ chức đại hội thành công, với sự tín nhiệm cao, lại xảy ra hiện tượng Chu Phan, An Bình, Thủy Biều?. Nội dung này sẽ được chúng tôi làm rõ trong phần 2 của loạt phóng sự, với nhan đề: “Vì sao xảy ra vi phạm?”.

Loạt bài "Vi phạm bầu cử - Nhìn từ đại hội đảng bộ cấp cơ sở" - Bài 3: "Những bài học cho Đại hội Đảng các cấp" (4/8/2020)

Vi phạm, những sai sót, khuyết điểm trong bầu cử tại Đại hội đảng bộ xã Chu Phan, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội; xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, và phường Thủy Biều, tỉnh Thừa Thiên -Huế mà chúng tôi đã nêu trong phần 1 và phần 2 của phóng sự “Vi phạm bầu cử-Nhìn từ đại hội cấp cơ sở”đã được phát hiện và khắc phục kịp thời.
Thực tế cho thấy không ít đảng bộ, chi bộ cơ sở có đặc thù, khó khăn nhất định, nhưng kết quả đại hội vẫn thành công. Từ những vụ việc vi phạm đã nêu, đâu là bài học kinh nghiệm cho đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công trọn vẹn. Đây là nội dung được chúng tôi đề cập trong phần cuối của phóng sự này.

Loạt phóng sự: “Vi phạm bầu cử - Nhìn từ đại hội cấp cơ sở”. Phần 1 nhan đề “Từ xúi giục lôi kéo, đến gian lận phiếu bầu…” (2/8/2020)

Đến thời điểm này, có thể khẳng định Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đã thành công, dù diễn ra trong thời điểm vô cùng đặc biệt - ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện giãn cách xã hội trong gần một tháng. Thành công đó xuất phát từ việc chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm công phu, kỹ lưỡng; quy trình nhân sự được tiến hành dân chủ, khách quan, đúng quy định… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả có tính toàn diện, thực tế cho thấy, đại hội đảng bộ cấp cơ sở vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác bầu cử, cần được thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá, rút kinh nghiệm để đại hội Đảng các cấp được thành công trọn vẹn. Đây cũng chính là nội dung được nhóm phóng viên Đài TNVN đề cập trong loạt phóng sự: “Vi phạm bầu cử - Nhìn từ đại hội cấp cơ sở”. Phần 1 nhan đề “Từ xúi giục lôi kéo, đến gian lận phiếu bầu…”.

CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO CẦN VƯƠN TỚI TẦM CAO TƯ TƯỞNG VÀ CHIỀU SÂU CỦA LÒNG NGƯỜI (31/7/2020)

Chỉ sáu tháng sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, nhân ngày Quốc tế đỏ, ngày 1-8-l930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng phát hành tài liệu “Ngày Quốc tế đỏ mồng 1 tháng 8”, lên án chiến tranh đế quốc, kêu gọi giai cấp công nhân và các tầng lớp khác trong xã hội vùng lên chống chủ nghĩa đế quốc, chống áp bức, bóc lột, phản đối chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình.
Từ ngày 1 tháng 8 hào hùng đó, sau này được Đảng ta quyết định là Ngày truyền thống của ngành Tuyên giáo. Đây là lực lượng làm công tác tuyên truyền, cổ động, cùng toàn Đảng, toàn dân lấy vũ khí tư tưởng kết hợp với các hình thức, các lực lượng để đấu tranh cách mạng, chống đế quốc, phong kiến, đòi dân chủ, dân sinh, dân quyền, gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội; phối hợp, kết hợp đấu tranh chính trị tư tưởng với đấu tranh quân sự, đấu tranh ngoại giao…
Kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo, mời quý vị và các bạn nghe bài viết của PGS,TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài TNVN - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương với nhan đề: “ CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO CẦN VƯƠN TỚI TẦM CAO TƯ TƯỞNG VÀ CHIỀU SÂU CỦA LÒNG NGƯỜI”. Bài viết sẽ được phát sóng trong Chương trình Thời sự 18H00 ngày 31/7/ 2020 và Chương trình Theo dòng Thời sự lúc 07H00 sáng ngày 1/8/2020 – Trên Kênh Thời sự VOV1.

Loạt bài: "Hợp tác kinh tế: Một trong 3 trụ cột chính của quan hệ hợp tác Việt Nam – ASEAN", bài 3: "Hợp tác- phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao: Cụ thể hóa Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực" (29/7/2020)

Kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam trở thành thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (28/7/1995- 28/7/2020), trong hai chương trình Theo dòng thời sự trước, chúng tôi phát sóng 2 phần của loạt bài “Hợp tác kinh tế: Một trong 3 trụ cột chính trong quan hệ hợp tác Việt Nam - ASEAN”. Trong đó, khẳng định sự trưởng thành của Việt Nam ngay từ khi trở thành thành viên của ASEAN, tham gia vào Khối mậu dịch thương mại tự do ASEAN (gọi tắt là AFTA) - từ việc tuân thủ những cam kết khu vực đến hội nhập trong sân chơi thương mại toàn cầu - với hàng chục hiệp định thương mại tự do (FTA), với các FTA thế hệ mới như Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định thương mại Việt Nam - Liên minh châu ÂU (EVFTA); Đồng thời nêu dẫn chứng khẳng định tiềm năng phát triển nền kinh tế số Việt Nam cũng như tiềm năng số hóa kinh tế nội khối Đông Nam Á, mà ở đó, việc thực hiện các cam kết quốc tế, cam kết nội khối cần đặc biệt coi trọng. Vấn đề còn lại, cần hiện thực hóa “Tuyên bố chung” như thế nào cho hiệu quả? Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi trong phần 3, cũng là phần cuối của loạt bài với nhan đề “Hợp tác- phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao: Cụ thể hóa Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực”.

Tiếp tục có thêm 8 ca mắc Covid-19, đều liên quan đến Đà Nẵng (29/7/2020)

- Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng 29/7, Việt Nam có thêm 8 ca mắc Covid-19 đều liên quan đến Đà Nẵng.
- CA BỆNH 439 (BN439): Bệnh nhân nữ, 68 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
CA BỆNH 440 (BN440): Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
CA BỆNH 441 (BN441): Bệnh nhân nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
CA BỆNH 442 (BN442): Bệnh nhân nữ, 55 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
CA BỆNH 443 (BN443): Bệnh nhân nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.
CA BỆNH 444 (BN444): Bệnh nhân. nam, 19 tuổi, là bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
CA BỆNH 445 (BN445): Bệnh nhân nữ, 61 tuổi, là bệnh nhân tại Khoa Mắt, Bệnh viện C Đà Nẵng.
CA BỆNH 446 (BN446): Bệnh nhân nữ, 39 tuổi, có địa chỉ tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng, là bệnh nhân tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Đà Nẵng.
Qua điều tra, giám sát mở rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm ngày 28/7/2020 có 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định không để lây lan.
Tính đến 6h ngày 29/7: Việt Nam có tổng cộng 446 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Lào Cai: “Không có chuyện Biên phòng làm ngơ cho xuất nhập cảnh trái phép" (28/7/2020)

Việc liên tiếp phát hiện các vụ việc, đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới thời gian gần đây, đặc biệt là đưa người Trung Quốc vượt biên vào nội địa Việt Nam, cộng với tình hình dịch Covid-19 xuất hiện trở lại và đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi, khiến dư luận băn khoăn về công tác quản lý xuất nhập cảnh trên tuyến biên giới. Ghi nhận của phóng viên An Kiên tại tỉnh biên giới Lào Cai:

Loạt bài “Hợp tác kinh tế: Một trong 3 trụ cột chính trong quan hệ hợp tác Việt Nam - ASEAN”. Bài 2: Phát triển kinh tế số và TM điện tử trong ASEAN - nhìn từ các hiệp định thương mại về điện tử (28/7/2020)

Việt Nam đang tranh thủ, tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại thế hệ mới như thế nào để đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số? Và trong tương quan khu vực, Việt Nam nói riêng, các quốc gia thành viên nên chủ động phối - kết hợp ra sao nhằm thúc đẩy số hóa kinh tế nội khối nhanh hơn, hiệu quả hơn, đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng không nhỏ tới Cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như Việt Nam. Đây cũng là nội dung phần 2 của loạt bài viết này, với nhan đề “Phát triển kinh tế số và thương mại điện tử trong ASEAN”

Chuyển dịch cơ cấu năng lượng gắn với phát triển hạ tầng năng lượng bền vững (22/7/2020)

Trong khuôn khổ “Diễn đàn Cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020” tổ chức tại Hà Nội, chiều 22/7 diễn ra nhiều hội thảo chuyên đề về năng lượng, trong đó đáng chú ý là “Hội thảo chuyển dịch cơ cấu năng lượng gắn với phát triển hạ tầng năng lượng bền vững trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045”. PV Thanh Huyền thông tin:

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 tại 6 quận nội thành (27/7/2020)

Chiều nay (27/7), UBND TP Đà Nẵng chính thức có văn bản về việc giãn cách xã hội. Theo đó, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7/2020 tại địa bàn các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu

Đà Nẵng: Công ty lữ hành, khách sạn hỗ trợ dời tour, hoàn lại tiền cho du khách (27/7/2020)

Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng đón khách du lịch trong vòng 14 ngày. Trước thông tin này, các công ty lữ hành, khách sạn đã có nhiều giải pháp hỗ trợ cho du khách như hoàn tiền hoặc huỷ vé. Phóng viên Phương Cúc tại miền Trung thông tin:

TPHCM: Sốt giá khẩu trang y tế do người dân đổ xô đi mua (27/7/2020)

Ngay khi có thông tin về các ca mới lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại một số địa phương, nhiều người dân ở TPHCM đổ xô đi mua khẩu trang y tế chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Người mua đông nên giá khẩu trang y tế đã tăng hơn so với trước và nhiều nhà thuốc không còn khẩu trang để bán. Lệ Hằng, phóng viên thường trú tại TP.HCM phản ánh:

Người dân Đà Nẵng chủ động, bình tĩnh phòng dịch (27/07/2020)

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, người dân và chính quyền địa phương bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch. Phóng viên Phương Cúc tại miền Trung phản ánh.

Quảng Ngãi: Đưa 2.200 khách du lịch rời đảo Lý Sơn (27/07/2020)

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngay sau khi phát hiện ca mắc Covid- 19 thứ 419, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo UBND huyện Lý Sơn phối hợp với các đơn vị tạm dừng đón khách du lịch từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Người dân quê Lý Sơn khẩn trương trở về đảo để đảm bảo phòng dịch hiệu quả. Phản ánh của PV Vinh Thông tại miền Trung.

Đã Nẵng thực hiện cách ly xã hội bắt đầu từ chiều nay (27/07/2020)

Hôm nay, 27/7, TP Đà Nẵng triển khai quyết liệt các biện pháp cách ly xã hội, khoanh vùng dịch, đưa người cách ly. Phản ánh của PV Đài TNVN tại miền Trung.

Loạt bài "Hợp tác kinh tế: Một trong 3 trụ cột chính trong quan hệ hợp tác Việt Nam – ASEAN". Bài 1 nhan đề: "Việt Nam – AFTA: Trưởng thành từ những cam kết khu vực đến hội nhập toàn cầu".(27/7/2020)

Chỉ một năm, sau khi Việt Nam trở thành thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), năm 1996 Việt Nam đã tham gia Khu vực mậu dịch tự do của ASEAN (AFTA). Đây là những bước đi đầu tiên Việt Nam thực hiện chiến lược đối ngoại trên cơ sở đa phương hóa và đa dạng hóa các mối quan hệ với đối tác, trong đó lấy hợp tác kinh tế là nền tảng quan trọng - một trong 3 trụ cột trong hợp tác ASEAN.
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam trở thành thành viên ASEAN (28/7/1995- 28/7/2020) và Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN từ đầu năm 2020, nhóm phóng viên Ban Thời sự VOV1 thực hiện loạt bài “Hợp tác kinh tế: Một trong 3 trụ cột chính trong quan hệ hợp tác Việt Nam - ASEAN”. Phần đầu của loạt bài viết này với nội dung “Sự trưởng thành từ những cam kết khu vực đến hội nhập toàn cầu”.

Covid-19 trong cộng đồng và kẽ hở nhập cảnh (27/7/2020)

Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở thành tâm điểm nóng bỏng của cả nước, khi các ca mắc COVID-19 mới được xác nhận tại hai địa phương này. Dư luận cho rằng, để xảy ra các ca mắc COVID-19 tại các địa phương này rất có thể liên quan đến những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khi Đà Nẵng vừa phát hiện thêm 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trà trộn giữa các khu dân cư, nâng tổng số người Trung Quốc được “che giấu” tại các cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng và Quảng Nam lên tới 73 người. Có liên quan nào giữa các ca bệnh này với việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép? Phải làm gì để phát hiện, ngăn chặn kịp những trường hợp nhập cảnh trái phép?

Đắk Lắk: 8.000 đoàn viên thanh niên tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ (26/7/2020)

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), tối nay, 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ . Tin của Nam Trang, Pv Đài TNVN thường trú khu vực Tây Nguyên

Vụ tai nạn thảm khốc làm 15 người chết: Tài xế không đủ điều kiện điều khiển xe khách 45 chỗ ngồi (26/7/2020)

Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia và UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ tai nạn thảm khốc làm 15 người chết vừa xảy ra vào sáng 26/7 trên đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực Trạ Ang, Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tin của PV Thanh Hiếu tại miền Trung.

Đoàn TNCS Đài TNVN, Lữ đoàn 131 Hải quân tổ chức chương trình "Tri ân tháng 7 – Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc" (26/7/2020)

Đoàn TNCS HCM Đài TNVN phối hợp với các đơn vị và Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131 Hải quân tổ chức chương trình "Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc". Thanh Nga, PV Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc đưa tin:

Cựu chiến binh tàu không số: Ngày gặp lại (26/7/2020)

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, hơn 330 cựu chiến binh Đoàn Tàu không số khu vực phía Bắc đã tổ chức gặp mặt, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại bến K15 (Đồ Sơn, Hải Phòng), nơi xuất phát của những chuyến tàu huyền thoại. Câu chuyện ngày gặp lại bồi hồi, xúc động, đưa những người lính sống lại thời hoa lửa oanh liệt và nhắc nhở thế hệ trẻ về sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong những năm tháng hào hùng của dân tộc. Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ, câu chuyện của những người lính tàu không số qua ghi nhanh của Thanh Nga, PV Đài TNVN cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: