logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hà Tĩnh 3 ngày sau vụ việc tập trung đông người cầu nguyện (8/4/2020)

Như tin Đài TNVN đã đưa, ngày 5/4, một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cho hàng trăm giáo dân cầu nguyện trong khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19 đang có hiệu lực. Sau đó, tại đây việc hành lễ vẫn được tổ chức, giáo dân vẫn cầu nguyện nhưng không còn tập trung tại nhà thờ mà qua internet. Ghi nhận của nhóm phóng viên Sỹ Đức – Thanh Tình.

Quảng Ninh: Cặp song sinh chào đời trong phòng cách ly (8/4/2020)

Hôm nay (8/4), Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca sinh mổ đặc biệt cho một sản phụ đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện. Kết quả là một cặp song sinh đã chào đời trong phòng cách ly với tình trạng sức khỏe ổn định. Tin của Duy Thái- PV Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc.

Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Tokyo, Nhật Bản, tăng kỷ lục trong ngày (8/4/2020)

Tính đến 17 giờ chiều 8/4, thủ đô Tokyo, Nhật Bản xác nhận thêm 144 người nhiễm SARS-CoV-2. Đây là con số nhiều nhất trong một ngày tại Tokyo, kể từ khi phát hiện có người nhiễm đầu tiên. Phản ánh của phóng viên Bùi Hùng - Thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản.

Triều Tiên tái khẳng định chưa có ca nhiễm Covid-19 (8/4/2020)

Kể từ đầu dịch đến nay, mặc dù đã tiến hành cách ly hơn 25 nghìn người, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên xác nhận nước này vẫn chưa có ca nhiễm Covid-19 nào. Tin của Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trung Quốc: Vũ Hán dỡ bỏ phong tỏa không đồng nghĩa ngừng phòng dịch (8/4/2020)

Vào lúc 0h ngày hôm nay (08/04), thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch Covid-19 toàn cầu chính thức dỡ bỏ phong tỏa. Nhiều chuyến tàu và chuyến bay sẽ khởi hành từ thành phố này, đưa những dân bị kẹt lại tại đây vì dịch bệnh trở về nhà. Tuy nhiên, dỡ bỏ phong tỏa không đồng nghĩa với việc Vũ Hán sẽ dỡ bỏ các biện pháp phòng chống dịch. Phóng sự của Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh.

1 tuần thực hiện cách ly: Hà Nội vẫn chưa vào nếp (7/4/2020)

Ngày 7/4, vừa tròn 1 tuần thành phố Hà Nội thực hiện lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên đáng buồn là cuộc sống nơi "tâm dịch" vẫn chưa vào nếp, khi ngày càng xuất hiện nhiều thêm những hiện tượng có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Phản ánh của phóng viên Nguyên Nhung

Bộ Y tế thông báo tìm người tiếp xúc lịch trình dày đặc của bệnh nhân Covid-19 số 243 (7/4/2020)

Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 12 về lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc COVID-19 số 243. Cụ thể, lịch trình của bệnh nhân số 243 như sau:

Cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội, không để dịch bệnh lây lan thêm (7/4/2020)

Liên quan đến bệnh nhân 243, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ủy quyền cho Chủ tịch UBND xã Mê Linh, huyện Mê Linh, ra quyết định phong tỏa với thôn Hạ Lôi, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng tuyệt đối không bỏ sót các yếu tố có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Vì sao giá heo hơi giảm, nhưng giá thịt heo chưa giảm? (7/4/2020)

Thực hiện khuyến nghị của Chính phủ, từ ngày 1/4, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn ở khu vực phía Nam đã giảm giá heo hơi từ hơn 75 ngàn đồng/kg, xuống còn 70 ngàn đồng/kg. Sau khi một số doanh nghiệp giảm giá heo hơi, nhiều người tiêu dùng ở TPHCM hy vọng giá thịt heo sẽ giảm. Tuy nhiên, cả tuần nay giá thịt heo ở các chợ và siêu thị vẫn chưa giảm. Lệ Hằng, phóng viên thường trú tại TP.HCM có bài đề cập vấn đề này.

Giáo dân không tròn bổn phận công dân (7/4/2020)

Trong khi Ðảng, Nhà nước, chính quyền các cấp cùng nhân dân cả nước đang nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cách ly xã hội, không tập trung đông người để phòng, chống dịch, thì trong hai ngày 4 và 5-4 vừa qua, 8 giáo xứ thuộc Giáo phận Hà Tĩnh ở các huyện Ðức Thọ, Can Lộc, Hương Khê, Thạch Hà đã tập trung hàng trăm giáo dân tham dự Thánh lễ tại nhà thờ. Hành động này đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng xã hội và Giáo hội; thể hiện thái độ coi thường pháp luật và chỉ dẫn của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Phóng sự của phóng viên Thu Thảo- Thu Huyền:

Vụ việc tập trung cầu nguyện ở Hà Tĩnh: Linh mục lên tiếng (7/4/2020)

Liên quan đến sự việc một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cho hàng trăm giáo dân cầu nguyện trong thời điểm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19 đang có hiệu lực, trao đổi với PV Đài TNVN, linh mục Nguyễn Xuân Hóa - quản xứ Tràng Đình cho biết, đó là điều không mong muốn, ngoài dự tính.

Chia sẻ bữa ăn hàng ngày với bệnh nhân, cùng nhau vượt qua Covid-19 (7/4/2020)

Tiếp tục câu chuyện về những nghĩa cử ấm tình người trong đại dịch COVID 19, khi thấy bệnh nhân và người nhà đi chăm sóc bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu không có cơm ăn vì nhà ở bản xa, trong khi các hàng quán cơm đóng cửa để phòng dịch, một đôi vợ chồng dân tộc Mông ở thành phố Lai Châu đã hỗ trợ hàng trăm suất ăn miễn phí. Phản ánh của PV Thanh Thủy về việc làm đầy nghĩa tình này.

Nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện (7/4/2020)

Từ đầu năm nay, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Yên phát động phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, hiến máu nào”. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã kêu gọi hàng trăm lượt người tình nguyện trao đi những giọt máu hồng ý nghĩa, kịp thời tiếp sức cho người bệnh qua cơn nguy kịch, nhất là khi cả nước cùng đoàn kết, chống dịch Covid-19.

Dạy – học trực tuyến bậc tiểu học: Khó cho cả học sinh và phụ huynh (7/4/2020)

Khác với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, tính tự học của học sinh tiểu học chưa cao, nhất là đối với học sinh lớp 1. Chính vì vậy, khi các cơ sở giáo dục ở thành phố Hà Nội triển khai học trực tuyến đối với cấp tiểu học trong thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19, khó khăn dự kiến sẽ đè lên cả học sinh và phụ huynh, trong khi hiệu quả dạy và học lại không cao. Bài viết của phóng viên Minh Hường đề cập nội dung này.

Nhật Bản cung cấp miễn phí thuốc Avigan chống Covid-19 (7/4/2020)

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết, chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp miễn phí thuốc trị cúm mới Avigan, có hiệu quả trong điều trị virus SARS-CoV-2 cho khoảng 20 quốc gia. Phóng viên Bùi Hùng, thường trú tại Nhật Bản thông tin.

TP.HCM hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (7/4/2020)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM nhanh chóng thực hiện hỗ trợ các đối tượng yếu thế phòng, chống dịch Covid-19. Tin của Duy Phương, phóng viên thường trú tại TPHCM:

Đề xuất giảm học phí năm 2020 cho sinh viên trường nghề - Cần cả cơ chế cho các trường nghề (7/4/2020)

Mới đây, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đề xuất với Chính phủ giảm 15-20% học phí trong năm 2020 cho toàn bộ học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (miễn, giảm 100% học phí đối với học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình có người bị nhiễm dịch COVID-19) để chia sẻ gánh nặng với học viên và gia đình họ. Bên cạnh đó, cần có cơ chế giảm khó khăn cho trường ngoài công lập.

Nhiều bệnh viện ở Bình Dương vẫn lơ là công tác phòng dịch Covid-19 (7/4/2020)

Từ 1/4, cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thế nhưng, tại nhiều bệnh viện ở Bình Dương mấy ngày nay vẫn tập trung rất đông người và chưa thực hiện đúng tinh thần chỉ thị. Phóng viên Thiên Lý – thường trú tại TP.HCM thông tin.

Những anh hùng hiến máu thời COVID-19 (7/4/2020)

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19, số người đi hiến máu giảm mạnh, đe dọa nguồn máu phục vụ điều trị bệnh nhân. Trong bối cảnh khó khăn như vậy, các y, bác sĩ và bệnh nhân đang mong mỏi những người khỏe mạnh hãy tham gia hiến máu như lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện" 7/4. Phóng viên Văn Hải kể lại những câu chuyện rất đỗi cảm động đang diễn ra tại Bệnh viện huyết học Truyền máu trung ương.

TPHCM: Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn sản xuất trong bối cảnh chống dịch (6/4/2020)

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TPHCM (6/4), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu TP tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn sản xuất…Phản ánh của phóng viên Hà Khánh, thường trú tại TPHCM:

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 154 ở Việt Nam khỏi bệnh và ra viện (6/4/2020)

Tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP. Cần Thơ, bệnh nhân N.T.T, 23 tuổi, ngụ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là bệnh nhân thứ (154) mắc Covid-19 ở Việt Nam đã được xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính. Tin của phóng viên Phạm Hải - Thanh Tú.

Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện tại Đà Nẵng (6/4/2020)

Bệnh viện Đà Nẵng đã cho xuất viện bệnh nhân 122 mắc Covid-19. Đây cũng là đợt xuất viện thứ 3 tại Đà Nẵng với 5 bệnh nhân được điều trị tại đây. Tin của phóng viên Phương Cúc tại miền Trung.

Hà Nội rà soát, bổ sung trang thiết bị y tế (6/4/2020)

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, thời gian thực hiện cách ly xã hội không phải là để nghỉ ngơi, mà là "giai đoạn vàng" để các đơn vị, sở, ngành chuẩn bị mọi tiềm lực để phòng, chống dịch, đặc biệt là chuẩn bị các trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh. Phóng viên Đài TNVN thông tin.

Các tỉnh phía Bắc đề phòng bệnh đạo ôn vụ Đông Xuân. (6/4/2020)

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vùng Bắc Trung bộ lúa Đông Xuân sớm đã trổ hơn 65 nghìn ha, trà lúa chính vụ dự kiến trỗ từ ngày 5 đến ngày 20 tháng 4 sẽ có nguy cơ rất cao bị bệnh đạo ôn cổ bông gây hại nặng, nếu nhiệt độ trong khoảng 23 độ C đến 25 độ C và ẩm độ cao kéo dài. Phóng viên Minh Long thông tin.

Ban chỉ đạo quốc gia: đủ thiết bị vật tư y tế nếu có 3 nghìn bệnh nhân (6/4/2020)

Tại cuộc họp trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết đã chuẩn bị đủ các thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng ứng phó với tình huống nếu cả nước có 3.000 bệnh nhân và đang chuẩn bị cho những tình huống nếu có 1000 ca bệnh. Nhóm phóng viên Văn Hải và Lại Hoa phản ánh:

44 tỉnh, thành phố các ổ dịch đã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả lợn Châu Phi (6/4/2020)

Theo ông Nguyễn Văn Long, Phó cục trưởng Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 5 tháng 4 cả nước đã có 99% số xã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả lợn Châu Phi, đủ điều kiện công bố hết dịch. Trong số 19 tỉnh còn lại, hơn 95% số xã dịch đã qua 30 ngày. Như vậy, đến thời điểm hiện nay có thể khẳng định về cơ bản đã kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi trên phạm vi toàn quốc. Phóng viên Minh Long thông tin.

Ngư dân chung tay phòng dịch (6/4/2020)

Ai có cá ủng hộ cá, có rau ủng hộ rau và hăng hái tham gia tuyên truyền kêu gọi, quyên góp. Đây là việc làm cảm động về những tấm gương vượt khó, chung tay phòng chống Covid-19 người dân vùng biển Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đang ngày đêm lênh đênh trên biển đánh cá, quyên góp, hỗ trợ cho từng bữa ăn của bệnh nhân đang cách ly tập trung trên địa bàn. PV Sỹ Đức có bài viết giới thiệu về tấm lòng thơm thảo của ngư dân chung tay phòng chống dịch:

Thanh Hóa: Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bị đình chỉ vì để đám cưới tổ chức trên địa bàn (5/4/2020)

Mặc dù cả nước đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19, nhưng tại xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa có 2 hộ dân vừa tổ chức đám cưới cho con với sự tham gia của nhiều người. Để xảy ra việc này trên địa bàn, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tân Châu đã bị tạm thời đình chỉ công tác 7 ngày. Tin của phóng viên Sỹ Đức:

Hải Phòng: Tăng cường các biện pháp kiểm dịch y tế với toàn bộ thuyền viên tàu hàng Panama (5/4/2020)

Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Hải Phòng đang lên phương án phun khử trùng phương tiện và tăng cường kiểm dịch quốc tế đối với toàn bộ thuyền viên tàu Panama, dự kiến cập cảng Tân Vũ (Hải Phòng) vào sáng sớm ngày 6/4. Tin của PV Đài TNVN thường trú khu vực Đông Bắc.

Thừa Thiên Huế: Ngày Chủ nhật xanh chung tay phòng dịch Covid-19 (5/4/2020)

Dịch Covid-19 lây lan nhanh, ảnh hưởng đến mọi ngành nghề trong xã hội, nhiều ngành sản xuất, dịch vụ, trường học, tạm ngưng hoạt động, hạn chế tối đa tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm. Tại Thừa Thiên Huế, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” vẫn tiếp tục duy trì, linh hoạt, đa dạng hơn với một tinh thần mới hết sức thiết thực. Phản ánh của PV Lê Hiếu, thường trú tại miền Trung.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: