logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Tầm nhìn Lê Duẩn (7/4/2017)

Bài viết của Nhà báo Phan Quang, trích từ tác phẩm “Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam”

Tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Lê Duẩn với Cách mạng Việt Nam (6/4/2017)

Bài viết của Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Giải pháp chống ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày Tết (26/01/2017)

Khách mời: Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

Chương trình nghệ thuật “Lời của non sông” nhân dịp kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng phát thanh. (16/01/2017)

Cách đây 70 năm, mùa Xuân năm Đinh Hợi 1947, sau ngày Toàn quốc Kháng chiến, lần đầu tiên qua làn sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc thơ chúc Tết quốc dân đồng bào. Từ đó cho đến lúc Bác đi xa, đều đặn năm nào, Bác cũng có Thơ chúc Tết đồng bào, chiến sỹ cả nước. "Mấy lời thân ái nôm na Vừa là kêu gọi, vừa là mừng xuân" Những lời thơ chúc Tết của Bác giản dị, nhưng có sức lay động lòng người. Lời của Bác cũng là lời của non sông, của đất nước. Để mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Việt Nam lại cảm nhận rõ ràng hơn những điều ý nhị sâu xa trong từng lời thơ chân thành, giản dị ấy. Để nghe thơ Bác trên làn sóng Đài TNVN trở thành một phong tục đón Tết của mọi gia đình. Kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng Đài TNVN (1947-2017), Đài TNVN tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Lời của non sông”. Chương trình được phát thanh trực tiếp vào lúc 20h ngày 17/1/2017 trên VOV1, VOV2, VOV3, truyền hình trực tiếp trên VOVTV, VTC1, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và trực tuyến tại VOV.VN. Mời quý vị và các bạn đón nghe và đón xem./.

Phát huy tinh thần toàn quốc kháng chiến, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa (18/12/2016)

Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến. 70 năm qua, đường lối toàn quốc kháng chiến, kháng chiến toàn dân, toàn diện đã được thực tiễn hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thực tiễn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa kiểm nghiệm, chứng minh là hoàn toàn đúng đắn. Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhan đề: "Phát huy tinh thần toàn quốc kháng chiến, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa".

Xe lăn đạp chân của Nhật Bản được ứng dụng ở Việt Nam: Cơ hội phục hồi chức năng cho người bệnh (12/12/2016)

Bị liệt do tai biến, do tai nạn giao thông, khó khăn khi đi lại khiến nhiều người bệnh cảm thấy bi quan, chán nản do phải phụ thuộc vào người khác khi di chuyển. Thế nhưng, những chiếc xe lăn đạp chân do Nhật Bản phát minh và sản xuất đã giải quyết bài toán nan giải này, giúp người bệnh dù bị liệt nửa người hay cả đôi chân đều có thể tự chủ di chuyển. Hiện loại xe lăn này đã được ứng dụng ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện trong 3 năm qua.

Báo động kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam (1/12/2016)

Ước tính, trên thế giới có 700 nghìn người chết mỗi năm có liên quan đến nhiễm trùng do kháng thuốc. Ở Việt Nam, hầu hết các chủng vi khuẩn đã kháng thuốc và những trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là những số liệu rất đáng báo động mà Bộ Y tế và Tổ chức Y thế thế giới vừa công bố cho thấy mối hiểm họa của tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, hậu quả đến đâu và cần làm gì để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc tại Việt Nam?

Cương quyết kiểm soát xe quá tải (16/11/2016)

Khách mời: Ông Đặng Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải

Lênh đênh những "phận bèo" giữa lòng Hà Nội (28/10/2016)

Mỗi năm có hàng vạn lao động tự do đến Hà Nội tìm việc, mưu sinh, dù cuộc sống nơi đô thị không ít cơ cực. Tình trạng di dân tự do ồ ạt tới Hà Nội để tìm việc đang đặt ra nhiều vấn đề bất cập như: gia tăng sức ép về dân số, việc làm, thiếu cơ sở vật chất, nhà ở, mất an ninh trật tự... đòi hỏi lãnh đạo thành phố Hà Nội và các ngành chức năng cần có giải pháp phù hợp. Phóng sự "Lênh đênh những "phận bèo" giữa lòng Hà Nội" của phóng viên Mai Hồng và Thu Duyên.

Sau mưa lại ngập: Bao giờ Hà Nội hết loay hoay (11/9/2016)

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hai ngày tới mưa lớn sẽ kéo dài, với tổng lượng trên 200mm có thể gây ngập úng ở Hà Nội và sạt lở đất ở các vùng núi phía Bắc. Mặc dù được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nhưng thực trạng "sau mưa lại ngập" vẫn xảy ra tại nhiều điểm trong nội thành Hà Nội. Điều đáng chú ý là các điểm ngập úng nhiều lại tập trung ở các khu đô thị vừa quy hoạch, xây dựng mới như Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông. Bài viết của phóng viên Huy Nam.

Việt Nam là yếu tố quan trọng trong thành tựu đối ngoại của Canada (08/9/2016)

Trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stephane Dion với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về sự hợp tác, trợ giúp nhau cùng phát triển giữa 2 nước Việt Nam - Canada.

Những định hướng lớn trong quan hệ hai nước Việt Nam - Ấn Độ. (02/9/2016)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trả lời phỏng vấn Đài Tiếng nói Việt Nam về những định hướng lớn trong quan hệ hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Tinh thần 2/9: Khởi nghiệp để xây dựng đất nước trong giai đoạn mới (02/9/2016)

Khách mời: Ông Vũ Minh Giang, chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội và anh Lê Vĩnh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần quốc tế Sơn Hà.

Sức mạnh của báo chí trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. (21/6/2016)

Trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, ở Đông Dương mà giới cầm quyền ở Pháp và Mỹ phát động, báo chí nhìn chung và cơ bản đã đứng về phía của sự thật, của chính nghĩa. Bài viết của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ- Tổng giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam với nhan đề: "Sức mạnh của báo chí trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ".

Một chuyến đi - Một sự lựa chọn lịch sử (5/6/2016)

Từ nhiều năm nay, một số nhà nghiên cứu, giới trí thức và không ít người trẻ, đã nêu câu hỏi: chuyến rời đất nước ngày 5 tháng 6 năm 1911 của Nguyễn Tất Thành, từ Sài Gòn sang Pháp, sang phương Tây là sự xê dịch tình cờ, ngẫu nhiên hay là sự lựa chọn có chủ đích mang tính khoa học, cách mạng? Bài viết: "Một chuyến đi - Một sự lựa chọn lịch sử" của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam góp phần tìm hiểu, lý giải câu hỏi này.

Lá phiếu trách nhiệm, dân chủ và kỳ vọng. (22/5/2016)

Khách mời tham gia chương trình là ông Vũ Minh Giang, chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bác Hồ với Quê hương nghĩa trọng tình cao. (18/5/2016)

Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguyễn Ái Quốc là Làng Sen - Kim Liên, là Nam Đàn - Nghệ An, nhưng quê hương của Người cũng là Tổ Quốc Việt Nam. Và chính tình yêu đối với quê hương, đất nước đã hình thành nhân cách, trí tuệ, bản lĩnh của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người suốt đời phấn đấu cho độc lập, tự do của dân tộc và no ấm cho nhân dân Việt Nam. Bài viết "Bác Hồ với Quê hương nghĩa trọng tình cao" của Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tỉnh Hà Tĩnh có thực sự thiếu trách nhiệm trong việc triển khai trạm quan trắc tự động giám sát Formosa xả thải? (12/5/2016)

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về việc triển khai trạm quan trắc tự động giám sát Formosa xả thải.

Chuyên gia độc học môi trường tại Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tìm nguyên nhân cá chết (29/4/2016)

Trao đổi với ông Hoàng Chung Thẩm, PGS. Tiến sỹ khoa học về ngành độc học môi trường tại Đại học Loyola ở Chicago, Mỹ về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.

Quốc hội khóa XIII: trách nhiệm, dân chủ và ấn tượng. (12/4/2016)

Kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 13 - vừa bế mạc, đánh dấu một nhiệm kỳ Quốc hội đầy sôi động và ấn tượng. Nhiều con số kỷ lục, nhiều điểm mới được ghi nhận tại nhiệm kỳ Quốc hội lần này. Bình luận của nhà báo Vũ Hải, Đại biểu Quốc hội khóa 13, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam với nhan đề: "Quốc hội khóa XIII: Trách nhiệm, dân chủ và ấn tượng".

Xuất khẩu lao động: Tiền mất, nợ mang (02/4/2016)

- Bài 1: Trùm môi giới - bao giờ hết tự hào kể chuyện?
- Bài 2: Động lực nào cho lao động Việt Nam ở Hàn Quốc về nước đúng hạn hợp đồng?
- Lao động Việt Nam bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc - không đơn thuần là ý thức cá nhân.

Sau đối thoại ngư dân Sầm Sơn vẫn hoang mang lo lắng (8/3/2016)

Phản ánh của phóng viên Ngọc Chi, đang có mặt tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều lễ hội đang bị biến dạng về hình thức và cả nội dung, tính nhân văn của lễ hội ngày càng mờ nhạt (22/2/2016)

Khách mời là Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý, Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia.

Tầm quan trọng của tư duy hành động của các vị lãnh đạo sau hành động quyết liệt mới đây của Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng (19/2/2016)

Trao đổi với Nhà báo Uông Ngọc Dâu, Giám đốc Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h25-7h30 Quảng cáo
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
23h15-23h45 Ca nhạc
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: