logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Các tỉnh miền Trung cơ bản chọn xong sách giáo khoa lớp 1 (26/5/2020)

Năm học 2020- 2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Các trường tiểu học được lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 để tổ chức giảng dạy theo Thông tư số 01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến thời điểm này, tại các tỉnh, thành miền Trung các trường tiểu học cơ bản hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới. Phản ánh của nhóm phóng viên tại miền Trung.

Đồng Tháp khó khăn trong việc tái đàn vì nguồn cung lợn giống khan hiếm (26/5/2020)

Sau khi tỉnh Đồng Tháp công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, ngành nông nghiệp đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân tái đàn trở lại, chăn nuôi theo hướng an toàn, sinh học. Tuy nhiên, việc tái đàn đang gặp khó khăn do khan hiếm lợn giống, giá lợn giống cao gấp 3 lần so với trước khi bị dịch. Ghi nhận của phóng viên Phạm Hải.

Nhật Bản lùi thời hạn công bố hiệu quả thuốc Avigan trị Covid-19 (26/5/2020)

Hiện nay, có một số thông tin khác nhau liên quan đến hiệu quả thuốc trị cúm Avigan của Nhật Bản trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Nhật Bản cho biết rằng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, cố gắng sẽ đưa ra quyết định về việc công nhận hay không công nhận hiệu quả của loại thuốc này. Phản ánh của Bùi Hùng-TT Đài TNVN tại Nhật Bản:

Vi rút Zika xuất hiện ở Đà Nẵng, ngành y tế tăng cường giám sát, khuyến cáo (26/5/2020)

Bộ Y tế mới thông báo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm phát hiện một bệnh nhân nhiễm virus Zika ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Hiện, bệnh nhân này đã được điều trị khỏi và xuất viện. Theo khuyến cáo của ngành Y tế Đà Nẵng, bệnh do virus Zika gây ra, lây truyền qua muỗi. Đây là thời điểm thuận lợi cho muỗi sinh sản, vì vậy, người dân cần tăng cường các biện pháp phòng dịch bệnh. Phóng viên Phương Cúc tại miền Trung thông tin:

Tiếp tục làm rõ nghi vấn Công ty Nhật Bản hối lộ quan chức Việt Nam để được miễn truy thu thuế 400 tỷ đồng (26/5/2020)

Nghi vấn Công ty TNHH Tenma Việt Nam ở khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh (có công ty mẹ tại Nhật Bản) 2 lần hối lộ khoảng 25 triệu Yên (gần 5 tỷ rưỡi đồng) cho một số cán bộ, công chức Việt Nam, nhằm miễn giảm khoản truy thu thuế khoảng 400 tỷ đồng đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và công an tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương làm rõ sự việc, công khai kết quả thanh tra, bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công bằng. Những diễn biến mới về sự việc với ý kiến, phân tích của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Bộ Tài chính cùng một số đại biểu Quốc hội, luật sư và chuyên gia kinh tế về câu chuyện này sẽ được chuyển đến quý vị và các bạn trong mục Tiêu điểm sau đây.

Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa (25/5/2020)

Với gần 7.000 tàu thuyền đang hoạt động, trong đó hơn 1.000 phương tiện có công suất từ 300 CV trở lên được trang bị hiện đại, ngư dân Bình Thuận có truyền thống nhiều đời làm giàu từ vùng biển Trường Sa của Tổ quốc. Ít năm trở lại đây, dù hoạt động khai thác hải sản gặp một số trở ngại, thế nhưng nhiều lớp ngư phủ vẫn tiếp nối truyền thống cha ông để bám biển. Phóng sự của CTV Văn Thuận – CQTT tại TPHCM:

Thu nhập ổn định từ mô hình chăn nuôi dê giống và dê thương phẩm (25/5/2020)

Chỉ cần diện tích khoảng 200m2 để làm chuồng, cùng 1.000m2 đất trồng cỏ, ông Nguyễn Văn Bé, một nông dân ở vùng đất Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng kiếm thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình chăn nuôi dê giống và dê thương phẩm. Ghi nhận của phóng viên Thạch Hống, Đài TNVN thường trú khu vực ĐBSCL:

Kon Tum: Vì lợi ích chung người dân hiến hơn 20.000m2 đất làm cầu (24/5/2020)

Trong những ngày này hơn 1.000 hộ dân với trên 4.000 nhân khẩu ở xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đang chờ đợi từng ngày cây cầu bê tông vĩnh cửu bắc qua sông Đăk Pne hoàn thiện. Có cầu, cùng với việc giúp người dân nơi đây chấm dứt cảnh phải đi đường vòng, nông sản làm ra đã có thể vận chuyển được bằng xe cơ giới, cây cầu còn là biểu tượng của tinh thần đoàn kết của người dân với chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới. Bởi, để có mặt bằng xây dựng cầu và đường dẫn, 8 hộ dân ở thôn 6, xã Tân Lập đã tự nguyện hiến trên 20.000m2 đất. PV Khoa Điềm, thường trú tại khu vực Tây Nguyên có phản ánh về nghĩa cử cao đẹp này.

Quảng Ngãi: Thực hiện đồng bộ chuyển đổi cơ cấu cây trồng chủ động đối phó hạn hán (24/5/2020)

Tại tỉnh Quảng Ngãi, hạn hán đang diễn ra gay gắt, cả ngàn héc ta cây trồng bị bỏ hoang do thiếu nước tưới. Ngành nông nghiệp và các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp hạn chế thiệt hại do hạn hán gây ra. Phản ánh của PV Vinh Thông thường trú tại miền Trung.

Tết El-Fitr “khác biệt” của người Hồi giáo trong mùa Covid-19 (24/5/2020)

1 tháng chay tịnh Ramadan đã kết thúc, hôm nay (24/5), gần 2 tỷ người Hồi giáo trên khắp thế giới chính thức bước vào Lễ Tết Eid El-Fitr – 1 trong 2 dịp Tết lớn nhất trong năm của đạo Hồi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Tết Eid El-Fitr năm nay có rất nhiều “khác biệt”. Tổng hợp của Biên tập viên Đình Nam:

Kon Tum: Đại hội điểm Đảng bộ huyện Ia H’Drai thành công tốt đẹp (24/5/2020)

Đảng bộ huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020- 2025 với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện trên 500 đảng viên của huyện. Ia H’Drai là địa phương đầu tiên được Tỉnh ủy Kon Tum chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội Đảng bộ cấp huyện và tương đương. PV Khoa Điềm, thường trú tại khu vực Tây Nguyên phản ánh.

Tuần làm việc đầu tiên của Quốc hội:
Họp trực tuyến vẫn bảo đảm dân chủ, trách nhiệm (24/5/2020)

Tuần làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ 9, Quốc hội họp trực tuyến từ đầu cầu Nhà Quốc hội tới 63 điểm cầu của các đoàn đại biểu quốc hội ở các tỉnh, thành phố. Đây là lần đầu tiên kỳ họp Quốc hội trực tuyến diễn ra liên tục nhiều ngày. Mặc dù vậy, ngay trong tuần làm việc đầu tiên, chương trình nghị sự vẫn bảo đảm đầy đủ những nội dung quan trọng đã được đề ra. Tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội đã được thể hiện rõ trong từng phiên thảo luận tại nghị trường và các đầu cầu, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội, ứng phó với dịch Covid-19. Tổng hợp của phóng viên Vân Hồng:

Đìu hiu bảo tàng - vì đâu nên nỗi? (24/5/2020)

Với vị trí đắc địa, được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và là một trong những công trình trọng điểm nhân dịp 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội là công trình văn hóa nổi bật của thành phố nằm gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Vậy nhưng, mới đây Thủ tướng chính phủ đã quyết định điều chuyển Bảo tàng Hà Nội về Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch quản lý thay cho UBND TP Hà Nội, với lý do bảo tàng đã khánh thành 10 năm vẫn chưa thể mở cửa đón khách. Câu chuyện Bảo tàng Hà Nội chỉ là một ví dụ, đa số bảo tàng ở Việt Nam đang ở trong tình trạng đìu hiu vắng khách. Xin mời quý vị và các bạn cùng nhóm phóng viên VOV2 đi tìm những nguyên do vì sao các bảo tàng VN lại khó thu hút công chúng đến vậy?

Vụ cháy hơn 32 ha rừng phòng hộ ở Quảng Nam có liên quan đến Giám đốc Ban quản lý rừng (24/5/2020)

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tích cực điều tra làm rõ vụ cháy hơn 32 héc ta rừng ở xã Mà Cooih, huyện Đông Giang. Thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy rừng có liên quan đến ông Vũ Phúc Thịnh, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Đông Giang.

Hungary thử nghiệm thuốc Avigan chống lại Covid-19 (24/5/2020)

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary cho biết nước này đã được chọn là một trong những quốc gia đầu tiên nhận thuốc Avigan để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Tây Ban Nha sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7 (23/5/2020)

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết, nước này sẽ mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7 tới. Ông Sanchez cũng cho biết chính phủ và Bộ Y tế nước này đã bật đèn xanh để các giải bóng đá chuyên nghiệp có thể mở cửa trở lại.

Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc vụ người bán hàng rong tiếp xúc với người bệnh Covid-19 (23/5/2020)

Ông Nguyễn Tấn Khương- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu xác nhận: Liên quan đến vụ người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19, Sở Y tế tỉnh vừa nhận được công văn số 649KCB-QLCL&CĐT của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế về việc xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tấn Phong - Phóng viên Đài TNVN tại ĐBSCL đưa tin:

Cần Thơ, giá thịt heo tăng cao và đắt đỏ (23/5/2020)

Những ngày qua, giá thịt heo các loại trên địa bàn Cần Thơ có chiều hướng tăng cao. Giá thịt tăng, nguồn hàng cung ứng khan hiếm đã gây khó khăn cho cả người tiêu dùng và thương lái. Phản ánh của phóng viên Thanh Tú – Thường trú khu vực ĐBSCL:

Quảng Nam tung gói kích cầu du lịch “Cảm ơn – Thank You” tri ân đội ngũ y bác sĩ (23/5/2020)

Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam vừa chính thức ra mắt gói kích cầu du lịch với tên gọi “Cảm ơn – Thank You” và dịch vụ du lich ở 3 - trả 2.

Long An: Vướng mắc trong triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng (23/5/2020)

Để hỗ trợ cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Chính phủ quyết định triển khai Gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng. Tại Long An, gói hỗ trợ đã được triển khai hơn 1 tháng nay nhưng trong thực tế có nhiều trường hợp không thể tiếp cận dù chính quyền, đoàn thể địa phương có xác nhận. Phản ảnh của Vinh Quang, thường trú tại

Bên lề Quốc hội: Bình ổn giá thịt lợn - tăng cường quản lý thị trường và rút ngắn khâu trung gian trong khâu cung ứng (23/5/2020)

Giá thịt lợn liên tục tăng giá trong thời gian qua ảnh hưởng không nhỏ đến chỉ số giá tiêu dùng. Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng nay, nhiều đại biểu đánh giá cao việc chỉ đạo của Chính phủ trong điều hành bình ổn giá thịt lợn cũng như nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các giải pháp tăng đàn, tái đàn lợn hướng tới cân đối cung cầu mặt hàng này trên thị trường. Ghi nhanh của nhóm phóng viên Minh Long – Đỗ Minh về vấn đề này.

Trung Quốc lần đầu không có ca nhiễm Covid-19 mới sau gần 6 tháng (23/5/2020)

Trong ngày hôm qua (22/5), Trung Quốc đại lục lần đầu không thông báo ca Covid-19 mới nào, tuy nhiên chống dịch vẫn được xác định là nhiệm vụ lâu dài và thường xuyên ở quốc gia tâm dịch này. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa.

Thanh Hóa: Nhiều nhà giàu “đi lạc” vào hộ nghèo là có thật (23/5/2020)

Tiếp tục thông tin về việc chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tại huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, trong số 11 hộ cận nghèo ở xã Yên Thọ thì có tới 9 hộ cận nghèo không đúng quy định và nhiều hộ trong số này có quan hệ anh em, họ hàng với cán bộ xã, thôn. PV Sỹ Đức thông tin

Xét xử vụ gian lận thi Sơn La: Làm rõ những khoản tiền “cảm ơn” để nâng điểm (22/5/2020)

Chiều ngày 22/5, Hội đồng xét xử vụ gian lận thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Sơn La tiếp tục xét hỏi các bị cáo, người làm chứng và những người liên quan để làm rõ về những khoản tiền “cảm ơn” trong vụ nâng điểm. Tin của nhóm phóng viên CQTT Tây Bắc.

Người lao động “ngậm quả đắng” khi mượn hồ sơ xin việc (22/5/2020)

Vì mưu sinh nhưng không đủ điều kiện để được tuyển dụng, rất nhiều lao động ở Bình Dương đã mượn hồ sơ của người khác nhằm xin việc và tham gia bảo hiểm xã hội. Việc làm này vi phạm quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, gây không ít khó khăn cho cơ quan bảo hiểm xã hội và rắc rối cho chính người lao động trong giải quyết chế độ. Thiên Lý- phóng viên thường trú tại TPHCM phản ánh về vấn đề này.

Luật Xây dựng sửa đổi: Giảm bớt thủ tục rườm rà, quy định trách nhiệm đối với từng cấp (22/5/2020)

Góp ý về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần giảm bớt sự các thủ tục rườm rà và phân cấp mạnh hơn cho các cơ quan quản lý theo Luật. Bài của nhóm phóng viên Minh Long – Vân Hồng đề cập vấn đề này.

TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp kích cầu trong giai đoạn “bình thường mới” (22/5/2020)

Bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhưng sức mua ở thị trường nội địa vẫn chưa tăng; thị trường xuất khẩu đang khó khăn do đơn hàng tạm ngưng hoặc bị hoãn. Doanh nghiệp ở TPHCM đang nỗ lực vượt qua khó khăn, những bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng cần có giải pháp để hỗ trợ, nhất là để kích cầu thị trường nội địa. Lệ Hằng, phóng viên thường trú tại TP.HCM có bài đề cập vấn đề này.

Sóc Trăng: Khoảng 150ha mía có nguy cơ chết khô, thương lái vắng bóng (22/5/2020)

Thông thường đến thời điểm này hàng năm, bà con nông dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng cơ bản hoàn thành việc xuống giống vụ mía mới. Tuy nhiên, hiện tại, địa phương này vẫn còn khoảng 150ha mía chưa thu hoạch được do không có thương lái đến thu mua. Trong đó, nhiều diện tích đang bị khô héo, giảm năng suất, thậm chí là mất trắng, hoặc phải phá bỏ để chuẩn bị cho mùa vụ mới. Phóng viên Thạch Hồng – thường trú Đài TNVN tại ĐBSCL:

“ATM gạo yêu thương” sau dịch Covid-19 (22/5/2020)

Sáng nay, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ Hà Nội, Đài TNVN phối hợp với Quỹ hành động vì Nhân ái, Tập đoàn Cengroup phối và Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Đầu tư Ngôi nhà Thế kỷ CenHomes, Công ty cổ phần thương mại HMH Việt Nam khai trương “Cây ATM gạo yêu thương”. Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tham dự sự kiện. Phản ánh của phóng viên Phương Thoa:

Triệt xóa các điểm nóng, đường dây buôn lậu tuyến biên giới Tây Nam (22/5/2020)

Mặc dù các cửa khẩu giữa tỉnh An Giang và các địa phương giáp biên của Campuchia tạm dừng các hoạt động qua lại, nhưng tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới khu vực này vẫn còn diễn phức tạp. Ngoài việc tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các lực lượng chức năng khu vực biên giới tỉnh An Giang còn phải “căng mình” làm nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống buôn lậu. PV Phan Ánh, thường trú tại ĐBSCL có ghi nhận về công tác này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: