logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cấp đông thịt lợn – chuyện không dễ (12/6/2019)

Việc cấp đông thịt lợn được đánh giá là chủ trương trúng và đúng trong thời điểm hiện nay. Tuy vậy, đây cũng là lần đầu tiên xảy ra ở nước ta với quy mô lớn, trong điều kiện thời gian cấp bách, chính vì vậy bước đầu sẽ gặp không ít những khó khăn, thách thức.

Tín dụng đen bủa vây buôn làng ở Đắc Lắc (7/6/2019)

Trả lời chất vấn trước Nghị trường Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, cùng với việc tăng cường trấn áp loại tội phạm tín dụng đen, ngành Công an sẽ phối hợp, đề nghị với ngành Ngân hàng đa dạng hóa các hình thức tín dụng, tạo điều kiện cho người dân, để tín dụng đen không có đất để phát triển.

Chất lượng không khí tại các đô thị đã vượt tầm kiểm soát (5/6/2019)

Không khí tại thành phố Hà Nội và 1 số đô thị lớn đang trên đà suy thoái, thậm chí 1 số thời điểm tại Hà Nội, các chỉ số ô nhiễm vượt tiêu chuẩn cho phép nhiều lần. Đây là cảnh báo của các chuyên gia môi trường về tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và ở 1 số đô thị lớn của Việt Nam. Thậm chí có những ý kiến cho rằng, chất lượng không khí đang tuột khỏi tầm kiểm soát.

Vui cầu Vàm Cống – buồn trạm thu phí T2 (3/6/2019)

Bài 1: Dân nói BOT T2 đặt sai vị trí, Bộ Giao thông vận tải có thật sự lắng nghe?

VOV1 khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại Tuyên Quang (2/6/2019)

Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific và Ngân hàng TMCP Công Thương Vietinbank Chi nhánh Hà Nội, kiến trúc sư Phạm Đình Quý và Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang khởi công xây dựng điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tăng giá điện: Đừng để người dân bất an (31/5/2019)

Rất nhiều vấn đề bức xúc, tác động trực tiếp tới cuộc sống của người dân, tới tình hình phát triển chung của đất nước, gây ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin xã hội được các đại biểu Quốc hội đưa ra phân tích, “mổ xẻ” để tìm giải pháp tháo gỡ trong phiên thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14 diễn ra vào hôm qua. Trong đó, đáng chú ý là câu chuyện tăng giá điện. Vấn đề đặt ra hiện nay là Chính phủ cần làm rõ hơn về việc tăng giá điện để người dân yên tâm. Việc tăng giá điện gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân và khi so sánh với giá cả các mặt hàng khác thì việc tăng giá của điện chưa phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dân bất an và bức xúc.

Đà Nẵng: Nhức nhối rác thải sinh hoạt (29/5/2019)

Câu chuyện xử lý rác thải tiếp tục nóng lên tại nhiều đô thị lớn của nước ta. Ngay cả thành phố Đà Nẵng - một thành phố đang phấn đấu trở thành thành phố môi trường, thành phố đáng sống cũng đang đối mặt với nạn rác thải bủa vây thành phố từ nội đô, cho tới ngoại thành. Người dân Đà Nẵng càng thấp thỏm âu lo hơn khi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, đến thời điểm này, bãi rác Khánh Sơn (ở quận Liên Chiểu) sắp đầy, không còn khả năng tiếp nhận rác vào cuối năm nay. Việc cấp bách bây giờ là tìm nơi để xây dựng bãi tập kết rác mới. Nếu không, trong thời gian tới, thành phố sẽ ngập rác, trở thành “thành phố chết”. Vậy nhưng đến nay các cơ quan ban ngành thành phố vẫn loay hoay chưa tìm ra giải pháp.

7 năm triển khai, "tuyến đường kiểu mẫu" ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhếch nhác như xưa (28/5/2019)

Sau 7 năm thực hiện, hầu hết các “tuyến đường kiểu mẫu” này vẫn nhếch nhác. Tình trạng quán nhậu và buôn bán vỉa hè, xả rác bừa bãi vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ mà không bị xử lý.

Cảnh giác nguy cơ đuối nước của trẻ em trong mùa hè (27/5/2019)

Một năm học vừa kết thúc với nhiều thành tích học tập, rèn luyện tích cực và mở ra một kỳ nghỉ hè đầy ắp niềm vui, khám phá thú vị cho các em học sinh trong cả nước. Tuy nhiên, chỉ một tuần qua, đã có 17 học sinh không bao giờ còn cơ hội hưởng những niềm vui của kỳ nghỉ hè nữa. Các em đã bị cướp đi mạng sống vì tai nạn đuối nước. Có thể thấy nỗi lo đuối nước đã trở nên ám ảnh với nhiều bậc phụ huynh khi hè đến. Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra lúc này là vì sao các phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo, nhưng số vụ trẻ em đuối nước vẫn có chiều hướng gia tăng? Mỗi gia đình, nhà trường, ngành giáo dục và cả xã hội có trách nhiệm ra sao trước vấn đề nhức nhối này? Phải làm gì để không còn những cái chết thương tâm vì đuối nước, mà nguyên nhân chính là trẻ chưa được học bơi?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
11h20-11h40 Kết nối 54
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: