logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Loạt bài: "Làm gì để Nghị quyết 120 đưa đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"? Bài 2: Giải pháp nào để Nghị quyết 120 tiếp tục đi vào cuộc sống? (18/6/2019)

Như chúng tôi đã đề cập ở bài 1, được phát sóng trong Chương trình Thời sự đồng hành sáng qua, dù ra đời chưa đầy 2 năm, nhưng Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu đã góp phần đem lại những hiệu quả ban đầu rất đáng khích lệ, hợp lòng dân. Tuy nhiên, trước những biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra gay gắt, đòi hỏi chính quyền và người dân vùng ĐBSCL phải tiếp tục có những bước đi, lộ trình phù hợp; trong đó rất cần những chủ trương, chính sách hỗ trợ từ TW. Nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực ĐBSCL tiếp tục có bài đề cập những giải pháp để đưa Nghị quyết 120 tiếp tục đi vào cuộc sống.

Truyền thông xã hội và trách nhiệm khi chia sẻ thông tin (18/6/2019)

Trong những năm gần đây, sự phát triển như vũ bão của truyền thông xã hội giúp cho việc truyền tải thông tin trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, cũng từ các nền tảng truyền thông xã hội đã bộc lộ những tác động tiêu cực, ẩn chứa nguy cơ phức tạp, khó lường. Đó là những tin đồn thất thiệt, những trang Facebook giả mạo gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội. Truyền thông xã hội tác động như thế nào đến ổn định đời sống xã hội? Vì sao những thông tin thất thiệt đủ mọi lĩnh vực trên mạng xã hội ngày càng có chiều hướng gia tăng? Người dân phải ứng xử thế nào trước những thông tin bịa đặt, chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội?

Loạt bài: Làm gì để Nghị quyết 120 đưa đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"? Bài 1: "Những mô hình mới, cách làm hay thích ứng với biến đổi khí hậu" (17/6/2019)

Tháng 11/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết 120 về việc phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Với những chủ trương chính sách phù hợp đã tạo luồng gió mới tác động làm thay đổi tư duy và hành động của các cấp chính quyền, đoàn thể và người dân trong vùng đồng bằng sông Cửu Long trong việc phát triển sản xuất, chủ động đối phó với thiên tai, từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, vị thế của vùng đất 9 sông. Đề cập qua gần 2 năm thực hiện Nghị quyết quan trọng này, nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực đồng bằng sông Cửu Long có loạt bài về một số mô hình mới, cách làm hay thích ứng với biến đổi khí hậu và một số kiến nghị, giải pháp để tiếp tục đưa Nghị quyết 120 đi vào cuộc sống.

Hà Nội: Thiếu sân chơi cho trẻ em - Tăng thêm nỗi lo mỗi dịp hè (17/6/2019)

Một mùa hè mới đã lại bắt đầu. Đây cũng là lúc các bậc phụ huynh quay cuồng đi tìm chỗ chơi cho trẻ. Ai cũng muốn tìm cho con mình một sân chơi bổ ích trong dịp hè sau những ngày học hành vất vả trong năm. Tuy nhiên trên thực tế, việc tìm được một chỗ chơi theo đúng nghĩa cho trẻ trong dịp hè là điều rất khó đối với các bậc phụ huynh. Gần hai mươi năm qua, Thủ đô Hà Nội đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng và quy mô, đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều khu đô thị với những tòa nhà cao tầng được xây dựng dày đặc. Nhưng, khi các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát thì cũng dẫn đến một thực tế: Đó là thiếu sân chơi cho trẻ. Bởi trẻ em đang là một trong những nhóm yếu thế bị “lãng quên”. Quá trình đô thị hóa đã “tước đoạt” của trẻ em các không gian vui chơi công cộng.

Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị xã hội ở Việt Nam (17/6/2019)

Trong những năm gần đây, sự phát triển như vũ bão của truyền thông xã hội đã giúp cho việc truyền tải tin tức và thông tin trở nên vô cùng dễ dàng. Đi liền với đó, những nội dung do công chúng tạo ra cũng tăng khủng khiếp trên mạng xã hội. Những loại nội dung như thế liên tục xuất hiện trên News Feed và nhiều khi chúng chẳng khác như là một nguồn tin cho công chúng. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, sự tin tưởng đối với thông tin online và thông tin trên mạng xã hội không cao, thậm chí mang lại nhiều hoài nghi. Số lượng nội dung được chia sẻ ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Cũng từ các nền tảng truyền thông xã hội đã bộc lộ những tác động tiêu cực, ẩn chứa những nguy cơ phức tạp, khó lường, thậm chí có khả năng gây chia rẽ sâu sắc, kích động hận thù trong các cộng đồng xã hội, nhất là ở các quốc gia đa sắc tộc, tôn giáo. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng có bài viết với nhan đề "Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị xã hội ở Việt Nam".

Cấp đông thịt lợn – chuyện không dễ (12/6/2019)

Việc cấp đông thịt lợn được đánh giá là chủ trương trúng và đúng trong thời điểm hiện nay. Tuy vậy, đây cũng là lần đầu tiên xảy ra ở nước ta với quy mô lớn, trong điều kiện thời gian cấp bách, chính vì vậy bước đầu sẽ gặp không ít những khó khăn, thách thức.

Tín dụng đen bủa vây buôn làng ở Đắc Lắc (7/6/2019)

Trả lời chất vấn trước Nghị trường Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, cùng với việc tăng cường trấn áp loại tội phạm tín dụng đen, ngành Công an sẽ phối hợp, đề nghị với ngành Ngân hàng đa dạng hóa các hình thức tín dụng, tạo điều kiện cho người dân, để tín dụng đen không có đất để phát triển.

Chất lượng không khí tại các đô thị đã vượt tầm kiểm soát (5/6/2019)

Không khí tại thành phố Hà Nội và 1 số đô thị lớn đang trên đà suy thoái, thậm chí 1 số thời điểm tại Hà Nội, các chỉ số ô nhiễm vượt tiêu chuẩn cho phép nhiều lần. Đây là cảnh báo của các chuyên gia môi trường về tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và ở 1 số đô thị lớn của Việt Nam. Thậm chí có những ý kiến cho rằng, chất lượng không khí đang tuột khỏi tầm kiểm soát.

Vui cầu Vàm Cống – buồn trạm thu phí T2 (3/6/2019)

Bài 1: Dân nói BOT T2 đặt sai vị trí, Bộ Giao thông vận tải có thật sự lắng nghe?

VOV1 khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại Tuyên Quang (2/6/2019)

Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific và Ngân hàng TMCP Công Thương Vietinbank Chi nhánh Hà Nội, kiến trúc sư Phạm Đình Quý và Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang khởi công xây dựng điểm trường mầm non thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

14h35-14h50 VOV kết nối
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: