logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cần cơ chế kiểm tra giám sát đảng viên bị kỷ luật (27/12/2018)

Cuộc chiến phòng, chống tham nhũng đang vào giai đoạn quyết liệt với việc nhiều cán bộ, nguyên cán bộ cấp cao bị thi hành kỷ luật, bị khởi tố cho thấy quyết tâm diệt trừ tham nhũng của Đảng ta. Trong khi cấp Trung ương xử lý mạnh mẽ, kiên quyết như vậy, thì ở cấp cơ sở, nhiều nơi vẫn còn tình trạng nể nang, dĩ hòa vi quý và không loại trừ có lợi ích nhóm, bao che cho nhau. Một số trường hợp bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo chưa ráo mực, thì ngay lập tức được địa phương bổ nhiệm, điều chuyển công việc khác với chức vụ tương đương, thậm chí cao hơn.

Công tác cán bộ phải rút ra bài học gì để tránh sai sót? (25/12/2018)

Hôm nay, Hội nghị Trung ương lần thứ 9 - Ban Chấp hành Trung ương khóa XII khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng dự kiến được xem xét tại Hội nghị lần này là việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự Quy hoạch Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2021-2026. Từ trước đến nay, công tác cán bộ cấp cao luôn được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đúng quy trình nhưng vì sao vẫn để lọt những cá nhân không đủ năng lực, phẩm chất? Đây là điều đặt ra cho công tác chuẩn bị nhân sự cấp chiến lược cho nhiệm kỳ tới. Mục tiêu của việc giới thiệu nhân sự Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược lần này, là phải chọn được những cán bộ ưu tú để đảm đương công việc của Quốc gia. Điều quan trọng phải chọn đúng người, không chọn nhầm. Sau đó vun xới, rèn luyện, thử thách, giám sát để những người đó trưởng thành và không bị sa ngã.

Giáng sinh của người điếc và những văn hóa chưa từng biết đến của họ (23/12/2018)

Trò chuyện với Lương Thị Kiều Thúy, Đại diện nhóm "Nghe bằng mắt".

Làm gì để tạo dựng hình ảnh quốc gia và đẩy lùi những hành động xấu của người Việt khi ra nước ngoài? (20/12/2018)

Việt Nam lần đầu trúng cử vào Ủy ban Luật thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, đội tuyển Việt Nam vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sau 1 thập kỉ chờ đợi, lần đầu tiên đại diện nước ta lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ. Liên tiếp những tin vui đến với nước ta những ngày qua, làm nhiều người bớt chú ý hơn đến thông tin về việc Singapore vừa bỏ tù 4 người Việt Nam vì ăn trộm hơn 1400 món hàng thời trang, hay cảnh sát Anh triệt phá đường dây trồng cần sa của băng nhóm người Việt trị giá 1 triệu đôla. Không ít câu hỏi được đặt ra lúc này, đó là: Những nỗ lực xây dựng và nâng cao vị thế quốc gia có còn nhiều ý nghĩa, nếu một số công dân Việt Nam vẫn làm hoen ố hình ảnh đất nước bằng những hành vi phạm pháp nghiêm trọng như vậy? Thực trạng này do đâu? Phải làm gì để tạo dựng hình ảnh quốc gia thành công như mong đợi và đẩy lùi những hành động xấu xí của người Việt khi ra nước ngoài?

Lần đầu tiên sau hơn 25 năm có một hội thảo đánh giá về việc thực hiện công tác xã hội hóa văn học nghệ thuật ở Việt Nam (18/12/2018)

Phỏng vấn Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học Nghệ thuật Trung ương.

Nghi án dâm ô nam sinh tại trường dân tộc nội trú ở Phú Thọ: Cơ chế nào bảo vệ học sinh ngay trong môi trường được coi là an toàn nhất? (18/12/2018)

Những ồn ào về những cái tát học đường tại Quảng Bình, sau đó là Hà Nội, chưa kịp lắng xuống, thì thông tin Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc Nội trú Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, lạm dục tình dục, dâm ô hàng chục nam sinh đã gây phẫn nộ trong dư luận. Cơ quan cảnh sát điều tra công an Phú Thọ đã khởi tố bắt tạm giam ông Hiệu trưởng này để điều tra. Vụ việc khiến dư luận dậy sóng và lo ngại, vì trong môi trường giáo dục, mô phạm lại có chuyện “tầy đình” xảy ra. Điều đáng lên án hơn nữa là hành vi này lại không hề được ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và công đoàn trường phát hiện, ngăn chặn. Cần có cơ chế nào bảo vệ các em ngay trong môi trường được coi là an toàn nhất, là trường học?

Dẹp tín dụng đen - Khó hay dễ? (17/12/2018)

Tín dụng đen, cho vay nặng lãi vẫn đang len lỏi khắp các địa phương trong cả nước và gây ra nhiều hệ lụy cho người dân. Nhiều gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần chồng chất, thậm chí bị đe dọa, khủng bố và bị hành hung; nhiều vụ án mạng xảy ra xuất phát từ tín dung đen. Đây cũng là vấn đề bức xúc, được các đại biểu hội đồng nhân dân các địa phương chất vấn lãnh đạo tỉnh và công an tỉnh, thành phố trong kỳ họp Hội đồng nhân dân diễn ra tuần qua. Làm thế nào để loại bỏ hoạt động này ra khỏi thị trường tài chính?- Đây luôn là câu hỏi lớn đối với các cơ quan chức năng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: