logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Không thể thi hành án thu hồi sân vận động Chi Lăng (7/7/2020)

Tại phiên thảo luận trong kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng chiều ngày 7/7, nhiều đại biểu nêu những vướng mắc liên quan việc thi hành án các dự án sai phạm trên địa bàn thành phố như: sân vận động Chi Lăng, khu đô thị Đa Phước. Ông Trần Phước Thu, Cục Trưởng Cục Thi hành án Dân sự Đà Nẵng cho biết, rất khó thi hành án đối với việc thu hồi sân vận động Chi Lăng vì vướng thủ tục pháp lý. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh

Những cột điện “ngáng” tiến độ con đường ở Yên Bái, Điện lực tỉnh nói gì? (7/7/2020)

Như VOV đã phản ánh, dự án cải tạo tuyến đường nối Quốc lộ 37 đi Cầu Rào, đoạn từ xã Lương Thịnh đi Quy Mông của huyện Trấn Yên khởi công từ cuối năm 2019, với tổng chiều dài hơn 9 km, tổng kinh phí 20 tỷ đồng. Theo thiết kế, mặt đường cũ có chiều rộng là 6m, nay mở rộng ra 9 mét, bao gồm cả phần rãnh dọc và lề đường. Oái oăm thay, khi được mở rộng thì hàng chục cột điện và cột viễn thông nằm ven đường từ trước đây, giờ nằm đúng vào vị trí rãnh thoát nước, thậm chí nằm trên cả lề đường, gây cản trở tiến độ công trình, bức xúc trong nhân dân dọc tuyến này.

Bộ Y tế họp khẩn phòng chống bệnh bạch hầu (7/7/2020)

Tỷ lệ mắc bệnh bạch hầu tăng 3 lần so với năm ngoái. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, tại khu vực Tây Nguyên phát hiện 63 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó 3 ca bệnh đã tử vong. Đó là thông tin được đề cập tại cuộc họp phòng chống dịch bệnh bạch hầu do Bộ Y tế tổ chức chiều nay tại Hà Nội. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp. Phóng viên Văn Hải thông tin:

96% số vụ giết người do nguyên nhân xã hội (7/7/2020)

Bộ Công an tổ chức Hội nghị tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội. Tin của phóng viên Việt Cường:

Sinh viên quốc tế sẽ phải rời Mỹ, nếu các trường đại học chuyển sang chỉ học trực tuyến (7/7/2020)

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ngày 06/07 thông báo, sinh viên quốc tế đang theo học tại Mỹ sẽ phải rời nước này, hoặc có thể gặp rủi ro bị trục xuất nếu các trường đại học tại đây chuyển sang chỉ học trực tuyến. Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ, phản ánh:

Trung Quốc: Gần 11 triệu thí sinh bước vào kỳ thi đại học (7/7/2020)

Sáng 7/7, gần 11 triệu thí sinh của Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học – kỳ thi được đánh giá là khốc liệt nhất trên thế giới. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh tương đối đặc biệt, khi được tổ chức vào tháng 7 – chậm hơn một tháng so với mọi năm, cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và thí sinh được tổ chức nghiêm ngặt. Phản ánh của Đinh Tuấn – Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc:

Nghệ An: Hiệu quả từ hệ thống tưới tự động chống hạn cho cây công nghiệp (7/7/2020)

Dù liên tục hứng chịu nắng nóng gay gắt kéo dài, nhưng với việc đầu tư hệ thống tưới, sử dụng các biện pháp chăm sóc, chống hạn hiệu quả nên hầu hết các diện tích chè, cây ăn quả tại một số vùng trọng điểm của tỉnh Nghệ An vẫn cơ bản được bảo vệ. Phản ánh của CTV Thu Vinh:

Đà Nẵng ủy thác 250 tỷ đồng qua ngân hàng để người dân vay trả nợ tiền đất tái định cư: Đừng để dân than phiền chỉ nghe nói trên ti vi (7/7/2020)

Hàng nghìn hộ dân ở thành phố Đà Nẵng nợ tiền sử dụng đất kéo dài nhiều năm nhưng không có khả năng trả nợ. Sau khi thành phố Đà Nẵng điều chỉnh giá đất, số tiền nợ đất tăng lên hàng trăm lần. Nghị định 79 của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45 năm 2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất qui định, các hộ dân đến tháng 3 năm 2021 phải hoàn thành trả nợ. Để tháo gỡ khó khăn, UBND thành phố Đà Nẵng ủy thác 250 tỷ đồng qua Ngân hàng Chính sách Xã hội để người dân vay trả nợ. Tại phiên thảo luận kỳ họp giữa năm HĐND thành phố Đà Nẵng sáng nay (7-7), ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HDDND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố thông báo rộng rãi chủ trương này để người dân nắm rõ, tiếp cận vốn, đừng để dân than phiền chỉ nghe nói trên ti vi. PV Đình Thiệu tại miền Trung phản ánh:

Đòi chủ quyền với khu bảo tồn ở Bhutan: Trung Quốc tiếp tục "tấn công" Ấn Độ (6/7/2020)

Việc Trung Quốc đưa ra tuyên bố chủ quyền với khu bảo tồn thiên nhiên Sakteng ở phía Đông của Bhutan không chỉ đơn thuần là hành động đơn phương về biên giới lãnh thổ. Động thái này được cho là nhằm ép buộc quốc gia nhỏ bé trên dãy Himalaya này chấp nhận một thỏa thuận biên giới có lợi cho Trung Quốc, đồng thời gây thêm sức ép với Ấn Độ - nước cũng đang có tranh chấp với Trung Quốc. Phan Tùng, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Ấn Độ phân tích:

Dùng Camera giám sát xả thải tại âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng (6/7/2020)

Sẽ lắp đặt camera giám sát việc xả, thải của các hoạt động tàu cá, xưởng đóng tàu thuyền, chợ hải sản…tại Âu thuyền cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong nhiều giải pháp của thành phố Đà Nẵng nhằm hạn chế việc xả thải bừa bãi, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tồn tại lâu nay ở âu thuyền Thọ Quang. Bài viết của PV Đình Thiệu tại miền Trung.

Hải Phòng: Người dân kêu cứu vì... xí nghiệp cao su nằm giữa khu dân cư (6/7/2020)

Từ nhiều năm nay, các hộ dân khu phố An Đà 2 (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) phải sống chung với khói bụi, tiếng ồn và mùi khét do hoạt động của Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa - Kinh doanh Thương mại Phương Viên (địa chỉ số 81 đường An Đà). Mặc dù người dân đã kiến nghị lên các cấp chính quyền và cơ quan chức năng nhưng vì nhiều lý do, quận Ngô Quyền và thành phố Hải Phòng vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm tình trạng này. Ghi nhận của Thanh Nga, PV Đài TNVN cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc:

Buôn Ma Thuột: 32 gia đình có tiền điện tăng đột biến. Trách nhiệm vẫn ở người theo dõi chỉ số (6/7/2020)

Trong 2 tháng qua, tại điện lực Bắc Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk) đã có 32 hộ phát sinh tiền điện đột biến. Hầu hết các trường hợp này đã được điện lực Đăk Lăk phát hiện xử lý thỏa đáng. Tuy vậy vẫn có những trường hợp tiền điện tăng thêm từ 4 đến 6,8 triệu đồng trong tháng 6. Phản ánh của phóng viên Minh Huệ thường trú tại khu vực Tây Nguyên.

Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên triển khai trong toàn ngành thông tin và truyền thông (6/7/2020)

“Bộ thông tin và truyền thông coi chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên triển khai trong toàn ngành thông tin và truyền thông nhằm đưa chuyển đổi số quốc gia tới mọi ngõ ngách của đời sống xã hội”. Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng qua và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Phản ánh của phóng viên Phương Thoa.

Lâm Đồng: Gần 1000 người tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng thành phố hoa” (6/7/2020)

Sáng 6/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng thành phố hoa" năm 2020 thu hút hàng nghìn người tham gia. Phản ánh của Tuấn Anh-Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Tây Nguyên.

Gần 50 triệu người ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi thiên tai (6/7/2020)

Theo thống kê mới nhất vừa công bố ngày 6/7, 6 tháng đầu năm 2020, Trung Quốc phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, trong đó chủ yếu là lũ lụt, mưa đá và các loại tai họa địa chất khác. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: