logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

VOV trao giải thưởng Tiếng nói Việt Nam năm 2019 (6/9/2019)

VOV1 nhận giải A - Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam! Một tác phẩm có sự tham gia của nhiều cơ quan thường trú nước ngoài!

Khánh thành Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang: Món quà ý nghĩa dành cho các em nhỏ miền núi (4/9/2019)

Ban Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng điểm Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam cũng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khám chữa bệnh cho bà con, nhân dân trên địa bàn.

Khánh thành Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang (4/9/2019)

Ban Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khám chữa bệnh cho bà con, nhân dân xã Công Đa nhân dịp khánh thành Trường Mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang. Những tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ Vietinbank, JetstarParcific....cùng nhiều tấm lòng khác là món quà vô cùng ý nghĩa của Đài Tiếng nói Việt Nam dành tặng cho các em xã nhà, nơi đùm bọc, chở che Đài Tiếng nói Việt Nam nhiều năm trong thời kỳ kháng chống Pháp. Một ngôi trường khang trang cho các em vùng núi học tập là việc làm đầy ý nghĩa.

Lơ lửng mối lo lũ quét, sạt lở đất của người dân miền núi - nguyên tắc “4 tại chỗ” thất bại? (3/9/2019)

Hiện cả nước có tới trên 100.000 hộ dân đang sống trong vùng có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét. Hầu hết các địa phương không đủ khả năng tái định cư và di chuyển đến nơi an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc người dân sống tại khu vực miền núi trên cả nước phải thích ứng, hay nói đúng hơn là sống chung với nguy cơ lũ cuốn, lũ quét treo lơ lửng trên đầu. Vậy vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, cơ quan chức năng đến đâu? Nguyên tắc 4 tại chỗ: phải chăng đã thất bại? Mùa mưa bão đã đến. Nếu việc phối hợp giữa các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và cả người dân vùng cao trong công tác phòng chống thiên tai vẫn tiếp diễn tình trạng thiếu đồng bộ, thiếu chuyên nghiệp như thời gian qua, thì rõ ràng, thiệt hại mà thiên tai gây ra là nhãn tiền và mức độ khó có thể lường trước.

Chương trình phát thanh đặc biệt kỷ niệm 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh "Nhớ lời Di chúc - Theo chân Bác" - Cụm 2: Theo dấu chân Người (2/9/2019)

Khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và Ủy viên kiểm tra Trung ương Cao Văn Thống.

Chương trình phát thanh đặc biệt kỷ niệm 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh "Nhớ lời Di chúc - Theo chân Bác" - Cụm 1: Di chúc thiêng liêng (2/9/2019)

Khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và Tiến sĩ Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Bác Hồ với quê hương nghĩa trọng tình cao (1/9/2019)

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi động, phong phú, nhiều hy sinh, gian khổ của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có hai lần về thăm quê hương. Toàn bộ tâm trí, sức lực và cả cuộc đời cao đẹp của Người hiến dâng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, đưa đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Dẫu ở đâu, làm gì, trong hoàn cảnh nào, quê hương Nghệ An, quê hương Nam Đàn luôn tha thiết, canh cánh và đau đáu trong tim Bác. Mời quý vị và các bạn cùng nghe bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương với nhan đề "Bác Hồ với quê hương nghĩa trọng tình cao".

Hà Nội – lại nơm nớp nỗi lo cháy nổ (30/8/2019)

Vụ cháy xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân) từ chiều 28/8 kéo dài đến sáng qua (29/8) mới dập tắt được - một lần nữa cho thấy, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một đại sứ Mỹ đã bất ngờ đến thắp hương tưởng niệm hàng vạn các anh hùng liệt sỹ (29/8/2019)

Lần đầu tiên trong lịch sử, một đại sứ Mỹ đã bất ngờ đến thắp hương tưởng niệm hàng vạn các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, thuộc tỉnh Quảng Trị. Đó là Đại sứ Daniel Kritenbrink. Sự kiện vừa diễn ra cách đây 2 ngày và được coi là dấu mốc đặc biệt cho nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh của hai quốc gia Việt Nam - Hoa Kỳ, cũng là thêm một thông điệp “cùng khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" của hai nước từng là “cựu thù” trong chiến tranh. Sau những hành động rất ý nghĩa này, Việt Nam, Hoa Kỳ cần làm gì để tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn cũng như chung tay hợp tác ra sao để cùng khắc phục hậu quả chiến tranh?

Hà Nội liệu có bất lực trước sai phạm ở công viên Tuổi trẻ hay không? (28/8/2019)

Công viên Tuổi trẻ thủ đô Hà Nội bị “băm nát, xẻ thịt” kéo dài nhiều năm qua. Chính quyền thành phố nhiều lần khẳng định sẽ xử lý dứt điểm các sai phạm này. Vậy nhưng, cả chục năm qua, hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại đây về trật tự xây dựng, quy hoạch, sử dụng sai mục đích vẫn không được xử lý dứt điểm. Liệu Hà Nội có đang bất lực trước sai phạm ở công viên Tuổi trẻ hay không?

Đồng bằng sông Cửu Long: cần quyết liệt Phòng chống dịch tả lợn Châu Phi (26/8/2019)

Những ngày gần đây, xác lợn chết bị vứt bữa bãi, tràn lan khắp các kênh rạch tại đồng bằng sông Cửu Long. Xác lợn chết nhiều đến nỗi, tại một số địa phương, chính quyền phải lập đoàn, đội đi vớt xác lợn mà làm vẫn không xuể. Môi trường ô nhiễm trầm trọng, mùi hôi thối do xác lợn phân hủy bốc nồng nặc khắp nơi khiến diễn biến bệnh dịch ngày càng phức tạp, khó kiểm soát. Dịch tả lợn châu Phi hoành hành mấy tháng nay làm nhiều hộ chăn nuôi khánh kiệt. Nếu cứ để tái diễn việc vứt xác lợn bữa bãi một cách thiếu ý thức như hiện nay, thì bao giờ mới dập được dịch, bao giờ mới có thể tái đàn? Và cũng biết bao giờ mới có một nền chăn nuôi khỏe mạnh, có sức đề kháng với bệnh dịch?

Dẹp các quỹ tài chính ngoài ngân sách (15/8/2019)

Lần đầu tiên, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đưa ra một báo cáo khá tổng quát về các loại quỹ tài chính ngoài ngân sách. Theo báo cáo, hiện cả nước có 48 quỹ này, nhiều quỹ hoạt động không hiệu quả. Vấn đề đặt ra là giải pháp nào loại bỏ được các quỹ "vô thưởng, vô phạt" làm tăng gánh nặng ngân sách và tăng gánh nặng cho dân như vậy?

Cao nguyên, đảo ngập phải chăng chỉ do lỗi của ông Trời? (12/8/2019)

Tuần qua, người dân đảo ngọc Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bàng hoàng chứng kiến trận ngập lớn chưa từng thấy. Chỉ cần một trận mưa có cường độ trung bình, nhưng kéo dài đã khiến lũ lớn xảy ra khắp nơi. Cả một hòn đảo xung quanh là biển được xem là địa hình dễ thoát nước đã ngập nhiều ngày liền. Trong khi, ở Đà Lạt, Lâm Đồng - nơi có độ cao 1500m so với mực nước biển tưởng rằng chẳng thể ngập, thì cũng đã phải chịu đợt lũ kinh hoàng. Lượng mưa kỷ lục có phải là nguyên nhân chính dẫn tới ngập lụt ở Phú Quốc và Đà Lạt?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: