logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tọa đàm: Cơ hội và thách thức của người thầy trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư (19/11/2017)

Khách mời là: Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thúy Hồng – Cục Phó Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Giám đốc Chương trình “Phát triển các trường Đại học sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông" giai đoạn từ nay đến năm 2022; Anh Đỗ Đức Anh, giáo viên tiếng Hàn Quốc, người sáng lập lớp học tiếng Hàn thông qua hình thức giải trí - văn hóa, A2D Korean Classes tại Hà Nội; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi qua điện thoại.

Việt Nam cần xây dựng chiến lược thích ứng với tương lai và đáp ứng các nhu cầu của người cao tuổi (30/9/2017)

Khách mời: Ông Giang Thanh Long, Viện trưởng Viện Chính sách Công và Quản lý, Đại học Kinh tế quốc dân.

Bệnh vô cảm, vô trách nhiệm đang trở nặng? (23/9/2017)

Khách mời: Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội luật gia thành phố Hồ Chí Minh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh: “Cánh tay nối dài” để các nhà trường thực hiện việc lạm thu theo hình thức tự nguyện (18/9/2017)

Liên tiếp những vụ việc lạm thu trong các trường đầu năm học mới được báo chí phản ánh khiến dư luận không khỏi băn khoăn và việc nên giữ hay xóa bỏ Ban đại diện cha mẹ học sinh trong các nhà trường. Không ít người cho rằng, Ban đại diện cha mẹ học sinh thực chất là “cánh tay nối dài” để các nhà trường có thể thực hiện việc lạm thu theo hình thức tự nguyện.

Lo ngại về đề xuất xây tổ hợp cao 40-70 tầng ở Ga Hà Nội (17/9/2017)

Các chuyên gia, kiến trúc sư lo ngại việc xây tổ hợp nhà cao 40 đến 70 tầng khu vực ga Hà Nội sẽ phá vỡ quy hoạch kiến trúc nội đô và gây quá tải trầm trọng giao thông cũng như các hạ tầng khác. Biên tập viên Thanh Trường trao đổi với Tiến sỹ Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng về nội dung này.

Kinh nghiệm tích trữ lương thực, thuốc men và vật dụng thiết yếu đối phó với bão lũ (15/9/2017)

VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam xin lưu ý người dân vùng bị ảnh hưởng của bão một số bước chuẩn bị để đảm bảo an toàn tính mạng trong cơn bão.

Tầm nhìn Lê Duẩn (7/4/2017)

Bài viết của Nhà báo Phan Quang, trích từ tác phẩm “Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam”

Tư duy sáng tạo, tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Lê Duẩn với Cách mạng Việt Nam (6/4/2017)

Bài viết của Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Giải pháp chống ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày Tết (26/01/2017)

Khách mời: Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

Chương trình nghệ thuật “Lời của non sông” nhân dịp kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng phát thanh. (16/01/2017)

Cách đây 70 năm, mùa Xuân năm Đinh Hợi 1947, sau ngày Toàn quốc Kháng chiến, lần đầu tiên qua làn sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc thơ chúc Tết quốc dân đồng bào. Từ đó cho đến lúc Bác đi xa, đều đặn năm nào, Bác cũng có Thơ chúc Tết đồng bào, chiến sỹ cả nước. "Mấy lời thân ái nôm na Vừa là kêu gọi, vừa là mừng xuân" Những lời thơ chúc Tết của Bác giản dị, nhưng có sức lay động lòng người. Lời của Bác cũng là lời của non sông, của đất nước. Để mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Việt Nam lại cảm nhận rõ ràng hơn những điều ý nhị sâu xa trong từng lời thơ chân thành, giản dị ấy. Để nghe thơ Bác trên làn sóng Đài TNVN trở thành một phong tục đón Tết của mọi gia đình. Kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ đọc thơ chúc Tết trên làn sóng Đài TNVN (1947-2017), Đài TNVN tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Lời của non sông”. Chương trình được phát thanh trực tiếp vào lúc 20h ngày 17/1/2017 trên VOV1, VOV2, VOV3, truyền hình trực tiếp trên VOVTV, VTC1, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và trực tuyến tại VOV.VN. Mời quý vị và các bạn đón nghe và đón xem./.

Phát huy tinh thần toàn quốc kháng chiến, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa (18/12/2016)

Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến. 70 năm qua, đường lối toàn quốc kháng chiến, kháng chiến toàn dân, toàn diện đã được thực tiễn hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thực tiễn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa kiểm nghiệm, chứng minh là hoàn toàn đúng đắn. Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhan đề: "Phát huy tinh thần toàn quốc kháng chiến, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa".

Xe lăn đạp chân của Nhật Bản được ứng dụng ở Việt Nam: Cơ hội phục hồi chức năng cho người bệnh (12/12/2016)

Bị liệt do tai biến, do tai nạn giao thông, khó khăn khi đi lại khiến nhiều người bệnh cảm thấy bi quan, chán nản do phải phụ thuộc vào người khác khi di chuyển. Thế nhưng, những chiếc xe lăn đạp chân do Nhật Bản phát minh và sản xuất đã giải quyết bài toán nan giải này, giúp người bệnh dù bị liệt nửa người hay cả đôi chân đều có thể tự chủ di chuyển. Hiện loại xe lăn này đã được ứng dụng ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện trong 3 năm qua.

Báo động kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam (1/12/2016)

Ước tính, trên thế giới có 700 nghìn người chết mỗi năm có liên quan đến nhiễm trùng do kháng thuốc. Ở Việt Nam, hầu hết các chủng vi khuẩn đã kháng thuốc và những trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là những số liệu rất đáng báo động mà Bộ Y tế và Tổ chức Y thế thế giới vừa công bố cho thấy mối hiểm họa của tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, hậu quả đến đâu và cần làm gì để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc tại Việt Nam?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: